น้องต๋อง ไม่ขอให้ใครช่วย

น้องต๋อง เด็กชายผมจุกวัย 10 ขวบยอดกตัญญูปั่นจักรยานออกเลขขายผักเลี้ยงดูคนในครอบครัวเสียชีวิตตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นป 1 แม้ว่าจะเกิดcovid 19 ระบาดหนักแต่ก็ไม่เคยเรียกร้องความช่วยเหลือจากใคร

น้องต๋องเด็กชายวัย 10 ขวบมัดผมจุกยอดกตัญญู อาศัยอยู่ที่ตำบลระโนดอำเภอระโนดจังหวัดสงขลาปั่นจักรยานออกจากบ้านทุกเช้าเพื่อตระเวนขายผักหาเงินมาดูแลคนในครอบครัว นางวรรณี ชีช้าง ซึ่งเป็นคุณย่า ของน้องต๋องวัย 56 ปี ตาทวดที่นอนเป็นผู้ป่วยติดเตียง เเละยายทวด

เรื่องราวของน้องต๋องเรียกได้ว่าสร้างเสียงชื่นชมในหมู่ผู้ใช้งาน Social เป็นจำนวนมากเพราะว่าน้องต้องเองเป็นอีกหนึ่งคนที่สู้ชีวิตและยอดกตัญญูแต่เนื่องจากการระบาดของ covid 19 ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้จึงทำให้น้องต๋องนั้นขายผักได้น้อยลงเพราะในตลาดระโนดนั้นไม่ค่อยมีชาวบ้านออกมาซื้อของเหมือนดังแต่ก่อน แต่น้องต๋องเองก็ยังต้องปั่นจักรยานสามล้อพ่วงข้างออกขายผักทุกวัน บางวันขายไม่ได้ก็มี

ส่วนเรื่องราวดังกล่าวไปถึงหูพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีเมื่อทราบข่าวความเดือดร้อนของน้องต๋องจึงได้ประสานงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาและสสลงไปดูแลน้องต๋องและให้การช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด

โดยทางเจ้าหน้าที่ได้มอบสิ่งของที่จำเป็นสำหรับในการดำรงชีวิตให้กับน้องต๋องและครอบครัวเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนสร้างความดีอกดีใจให้กับน้องต๋องและคุณย่าเป็นอย่างมากโดยน้องต๋องได้เปิดเผยว่า

ต้องการเงินที่จะมาดูแลคุณย่าและซื้อขนมเพราะว่าในช่วงนี้เกิดการระบาดของ covid 19 ทำให้ขายของได้ยากขึ้น คนก็ออกมาจับจ่ายใช้สอยน้อยแต่ก็ยังคงเอาผักที่คุณย่าปลูกไว้มาขายที่ตลาดแทบทุกวัน

โดยนางวรรณีย์ ซึ่งเป็นคุณย่าของน้องต๋อมได้เปิดเผยว่าตนเองไม่ได้ลงทะเบียนเพื่อขอรับเงินเยียวยาจากทางรัฐบาลซึ่งเป็นเงิน 5,000 บาทแต่ก็ยังพอมีรายได้จากน้องต๋องที่ปั่นจักรยานออกไปเร่ขายผักอยู่บ้าง ซึ่งน้องต้องเองทำแบบนี้มาตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นป 1 จนตอนนี้ขึ้นชั้นป 5 แล้วแต่ก็ยังออกไปตะเวนขายภาคเหมือนเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเพราะต้องการเก็บเงินไว้สำหรับใช้จ่ายภายในครอบครัว

ถึงแม้ว่าจะเกิดการระบาดของ covid 19 แต่น้องต๋องก็ยังออกไปสามล้อขายผัก ไม่เคยเรียกร้องขอความช่วยเหลือจากใคร และนี่ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่ถูกส่งต่อกันในโลกออนไลน์ทางทีมงาน เลิฟดารา ขอชื่นชมในความกตัญญูของน้องต๋องและขอให้ฟันฝ่าวิกฤตนี้ไปได้โดยเร็ววัน