น้องฟลุ๊ค ทำได้สำเร็จเเล้ว

หากย้อนกลับไปในปี 2560 เพื่อนๆคงจะเคยได้ยินข่าวของ 5 พี่น้องสู้ชีวิตตามลำพังหลังผู้เป็นพ่อ ทิ้งไป ส่วนผู้เป็นแม่นั้นต้องไปรับจ้างตัดอ้อย โดยมีพี่ชายคนโตในวัย 13 ปีเป็นเสาหลักให้กับน้องในครอบครัว ทำหน้าที่แทนทั้งพ่อและแม่

เด็กชายวัย 13 ต้องเลี้ยงน้องถึง 4 คน ใช้ชีวิตอยู่ตามลำพัง ไม่มีแม้กระทั่งผู้ใหญ่คอยดูแล อาศัยอยู่ในบ้านเช่า หลังเก่าในตำบลปราสาทอำเภอบ้านกรวดจังหวัดบุรีรัมย์

น้องฟลุ๊ค เด็กชายวัย 13 ได้เปิดเผยผู้เป็นพ่อและแม่แยกทางกันไปมีครอบครัวใหม่โดยแม่ต้องตระเวนออกไปรับจ้างตัดอ้อยที่ต่างจังหวัดเพื่อหาเงินมาดูแลน้องๆจึงปล่อยให้ ใช้ชีวิตกันตามลำพังเป็นระยะเวลานานกว่า 1 ปี

น้องฟลุ๊คเปิดเผยว่า ต้นเป็นพี่ชายคนโตต้องแบกรับภาระดูแลน้องๆในแต่ละวันจะต้องตื่นมาตั้งแต่ 5:00 น เพื่อมาหุงข้าวทำกับข้าวและเตรียมเสื้อผ้าพร้อมกับชุดนักเรียนอาบน้ำให้น้องและเดินไปส่งน้องๆที่โรงเรียนก่อนที่ตัวเองจะไปเรียนที่ในตัวอำเภอหลังจากเลิกเรียนแล้วก็จะกลับมาล้างจานซักผ้าและสอนน้องทำการบ้านจากนั้นจึงจะพาน้องๆเข้านอน ทำแบบนี้เป็นประจำอยู่ทุกวัน

โดยผู้เป็นแม่จะส่งเงินมาให้ 1-2 สัปดาห์ครั้งละ 1,000 บาทจะต้องใช้เงินที่ได้อย่างประหยัด โดยในแต่ละวันจะต้องซื้อกับข้าวมาเพียงอย่างเดียวจากนั้นจึงจะหุงข้าวกินเอง เรียกได้ว่าสร้างความเวทนา กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

ถึงแม้ว่าน้องฟลุ๊คจะมีครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์เหมือนกับคนอื่นๆ แต่น้องฟลุ๊คก็เต็มใจที่จะทำหน้าที่คอยดูแลน้องๆและดูแลน้องๆได้เป็นอย่างดีน้องฟลุ๊คจึงเป็น เด็กที่ขยันและเรียนหนังสือดีมากๆอีก 1 คนเป็นตัวแทนไปแข่งขันทักษะคณิตศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นในระดับเขตหรือระดับนานาชาติก็เคยคว้าเหรียญทองมาแล้ว น้องฟลุ๊คเคยมีความฝันว่าอยากจะมีบ้านเป็นของตัวของเขาเองและมีเงินทุนให้สำหรับตัวเองและน้องๆได้ร่ำเรียนศึกษา และมีความฝันว่า อยากจะรับราชการเป็นตำรวจ เพราะมองว่าเป็นอาชีพที่มั่นคง

ต่อมา ร้อยตำรวจเอกอภิชิต  หรือที่รู้จักกันดี ผู้กองมิ้น อดีตนายตำรวจมากความสามารถ ที่ได้ผันตัวลาออกจากราชการ ควักเงินของตัวเองเช่าตึก เป็นครูไร้เงินเดือน สอนหนังสือให้กับเด็กยากจนเเละเด็กด้อยโอกาส

ได้รับน้องฟลุ๊ค เข้ามาดูแลและส่งเสียให้ได้เรียนหนังสือ โดยน้องฟลุ๊คมีความฝันว่าอยากจะเป็นตำรวจ

จนในที่สุดวันนี้น้องฟลุ๊คได้พิสูจน์แล้ว โดยล่าสุดได้รับการเปิดเผยว่า น้องฟลุ๊ค สามารถสอบติด ได้ทุกเหล่าทัพ เรียกว่าสร้างความชื่นชมในหมู่ผู้ใช้งาน Social กันเป็นจำนวนมาก