หนุ่ม ปตรี ขายปูนาจนเลี้ยงครอบครัวได้

วันนี้จะพามาอายมั๊ย? กลัวมั๊ย? เงินจะพอใช้รึเปล่า? คงเป็นคำถามที่เด็กต่างจังหวัดหลายคน ที่ตัดสินใจกลับบ้าน ทิ้งเมืองกรุงไปปรุงความฝันของตัวเอง ต้องเจอ!!! พบกับแรงบันดาลใจดี ๆ จากหนุ่มสิงห์บุรี จบปริญญาตรี กลับบ้านมาเลี้ยงปูนา หล่อเลี้ยงชีพและครอบครัว

ไปหล อกเขาหรือเปล่า เอาปูนามาหล อก ข า ย เขาไหม ไปแค้ นเคื องเขาไม่ได้ เพราะเขามี สิ ท ธิ์ คิด

ไม่มีใครเชื่อเลยว่าจะ ข า ย ได้ ออกไป ข า ย ของตีสองตีสาม คนอื่นก็ถามว่า เห้ยทำไมลู กแกไปไหนมาว่ะ ตีสองตีสาม

แม่ก็ถามทำไมแกไม่หลับไม่นอน มาดูลู กฉันทำไม “ไม่มีใครอยากเห็นใครได้ดีหรอกครับ” แต่ก็ไม่สนใจคนรอบข้าง

ไม่สนใจคำถาม คำดูถู ก คิดว่าถ้าเราประสปความสำเร็จเขาก็จะแ พ้เราเอง เป็นลู กชาวนา อยู่กับนามาตั้งแต่เด็กๆ จบปริญญาตรีมา

ตอนแรกทำงานโรงงานรู้สึกว่าตัวเองเป็นหุ่นยนต์ หยุดทำงานไม่ได้ จนกว่าจะมีเสียง “ตึ่ง ตึง ตึ้ง” แต่ก็ต้องทนทำไปก่อนเพราะไม่มีเงิน

หลังจากชีวิตไม่มีทางเลือก พอพ่อตกต้นไม้ ซี่โค รงหั ก ทิ่ มป อด หลังหั ก สมองได้รับความกระทบกระเทือ น กลับเลย ห้องเช่าก็ไม่ได้สนใจ

ทิ้ งของในห้องหมดเลย อยู่โ รงบา ลเป็นปี ก็ลาออกจากงานทันที วิ่งดูแ ลทั้งพ่อทั้งแม่ ออกมาค้า ข า ย ทำโน่นทำนี่ ข า ย ไป

กัดฟันสู้ไป กลางวันก็ ข า ย ของกลางคืนก็ไปนอนเฝ้าพ่อ จนวันหนึ่งไม่มีเงินซื้ออะไรกิน ก็เลยไปหาจับปูกิน เพราะตอนเด็กๆ เคยเดินไปจับปูกิน

แต่ตอนนี้ “มันไม่มี” สนใจปูนา อยากกินเลย search ใน google ว่า คนเลี้ยงปู ก็เลยโพสต์ใน pantip ว่ามีปูนา ข า ย มีปูดอง ข า ย

พอผ่านไปสักครึ่งปีก็มีคนมาถามซื้อ อยากซื้อพ่อ พั น ธุ์ เรา เริ่มมีแรงบันดาลใจ จากรายได้ ข า ย ไก่ย่าง ปลาหมึกย่างมาซื้อปู ข า ย

เริ่มแรกไม่ประสบความสำเร็จหรอก ปู ต า ย เยอะ แต่มาฮึดอีกทีตอนที่มีลู กค้าจากชลบุรีบอกว่า อยากได้พ่อ พั น ธุ์ แม่ พั น ธุ์

ซื้อ 600 คู่ 60,000 บ พอทำไปทำมา เริ่มคิดว่าเป็นแบบนี้เราอ่ะไม่ใช่นาย เรายังเป็นบ่าวอยู่ ยังเหนื่อยอยู่ ก็เริ่มหาลู กทีม และได้

เปอร์เซ็นจากลู กทีม กินเปอร์เซ็นน้อย มีฟาร์มในสาขากว่า 4000 สาขาในประเทศไทย แอดขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ เก่งมากเลย

อ้างอิง parinyacheewit