เธอแน่มาก! ป๋าเต็ด-พิ้งกี้ พร้อมใจกัน โพสต์ถึง มิลลิ โชว์ปังสะเทือนเวทีระดับโลก

เรียกว่านาทีนี้ทวิตเตอร์ร้อนระอุ จนทำให้แฮชแท็ก #MILLILiveatCoachella ทะยานขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อย่างรวดเร็ว เพราะ ความปังของแร็พเปอร์สาวมากความสามารถ “มิลลิ ดนุภา คณาธีรกุล” ซึ่งเป็นศิลปินเดี่ยวคนแรกของประเทศไทย ที่ได้ขึ้นโชว์งานเทศกาลดนตรีระดับโลก Coachella 2022 ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

โดยในช่วงเช้าของวันนี้ (17 เมษายน 2565) ตามเวลาประเทศไทย มิลลิ ได้ขึ้นแสดงระเบิดความมันส์สุดเหวี่ยงบนเวทีจนลุกเป็นไฟเลยทีเดียว แถมในระหว่างโชว์ มิลลิ ร้องแร็พถึงเสาไฟกินรีต้นละแสนนะซี่ รถไฟไทยสมัย ร.5 ใช้เวลา 120 ปี แต่ที่ว้าวมากกว่านั้น มิลลิ ชวนคนต่างชาติมากินข้าวเหนียวมะม่วงแถมยังโชว์กินข้าวเหนียวมะม่วงให้ดูบนเวทีอีกด้วย

ซึ่งหลังจาก มิลลิ ได้แสดงโชว์เสร็จแล้วนั้น ด้านกระแสทวิตเตอร์พูดถึงเธออย่างล้นหลาม ไม่เว้นแม้แต่เหล่าคนวงการบันเทิง อย่าง ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม หัวเรือใหญ่แห่งวงการเพลงในประเทศไทย โพสต์ทวิตเตอร์ชื่นชม มิลลิ

โดยมีข้อความว่า “นี่แหละ Soft Power ของจริง โชว์พาร์ทของมิลลิ ใน Coachella ดีมาก ดีแบบที่เราร่วมภูมิใจกับเธอได้เลย เธอยังคงเป็นตัวเอง แคแรคเตอร์ขี้เล่นแต่เก่งทุกอย่างทั้งร้อง เต้น แร็พ ได้โชว์หมด ในเวลาแค่ไม่กี่นาที แถมยังชวนคนมากินข้าวเหนียวมะม่วงที่เมืองไทยอีกด้วย #MILLILiveatCoachella และ ข้าวเหนียวมะม่วงหมดตลาดแน่วันนี้ ใครไหวตัวทันรีบออกไปซื้อเลย”

นอกจากนี้ ป๋าเต็ด โพสต์ข้อความชื่นชมโชว์ของ มิลลิ อีกว่า “ช่วงที่ประทับใจที่สุดก็คือท่อนที่แรพเรื่องความเชื่อผิดๆเกี่ยวกับสิ่งที่ชาวต่างชาติทั่วไปเข้าใจเกี่ยวกับประเทศไทย แล้วตะโกนปิดท้ายลั่นเวทีว่า “และที่สำคัญนะ กูไม่ได้ขี่ช้างโว้ย” ประโยคนี้อาจตะโกนบอกคนทั้งโลกว่าประเทศไทยมีอะไรมากกว่าที่ทุกคนรู้

และอาจจะตะโกนบอกบางคนที่ชอบพูดคำว่าซอฟท์พาวเวอร์ๆบ่อยๆว่า ถ้าสนับสนุนไม่เป็นก็ไม่เป็นไร แค่ไม่ต้องขัดขวาง พวกเราไปกันเองได้ เพราะ “กูไม่ได้ขี่ช้างโว้ย”

ในขณะที่ นักแสดงสาวมากความสามารถ “พิงกี้ สาวิกา” อดใจไม่ไหว โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวภูมิใจในตัว “มิลลิ” เช่นกันว่า “นวยย เธอแน่มาก เธอมันปัง on fireeeeสุดๆๆๆ ภูมิใจในน้องมาก ของจริงมันต้องแบบนึ้ ไม่ขาดไม่เกิน ละมุนแต่สมบูรณ์แบบสุด ข้าวเหนียวมะม่วงต้องมา Coachella ต้องสั่นสะเทือน U deserve thisss milli love chu”

ขอบคุณทวิตเตอร์ และ อินสตาแกรม