รับจ้างถอนผมหงอก ชั่วโมงละ 100

วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวเมื่อวันที่ 8 เมษายน 65 หลังผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับ นางรินรชา กอมาศวงศกร อายุ 43 ปี เจ้าของร้านเสริมสวย “น้องซัลมาบิวตี้ เเอนด์ซาลอน” หมู่ 6 ต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูล ที่เปลี่ยนเเนวคิดการทำเสริมสวย พร้อมปลดป้ายร้านเดิมลง นำป้ายใหม่มาเเทน

คือ รับจ้าง “ถอนผมหงอก” ชั่วโมงละ 100 บาท โดยมีลูกค้าทั้งกลุ่มวัยรุ่น ข้าราชการ ประชาชนทั่วไป เเม้กระทั่งคนเฒ่าคนเเก่ที่มีผมขาว ทั้งหญิงเเละชายมารับบริการ

นางรินรชาเปิดเผยว่า บางวันมีลูกค้าราว 2-5 ราย มาถอนครั้งละ 1-3 ชั่วโมง บางคนผมหงอกเต็มหัว ปล่อยให้ถอนยาวถึง 8 ชั่วโมง ได้ 800 บาท ลูกค้าให้ทิปถึง 1,000 บาท ตอนทำผม สระผม ยังได้เงินไม่ถึงขนาดนี้ ทั้งนี้ ลูกค้าที่มาใช้บริการ เมื่อถอนผมหงอกเสร็จเเล้วก็จะไดร์ เป่า หรือหนีบผมต่อ ทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้นอีก

นางรินรชากล่าวว่า ที่ร้านมีอุปกรณ์คือเเหนบถอนผมหงอก 3 อัน จะทำความสะอาดเเละฝนให้คมอยู่เสมอ ส่วนวิธีการถอนผมหงอกไม่ใช่จะเเหวกๆ เเล้วถอน ต้องมีวิธีการเเบ่งผมจากด้านบน เเสกผมให้เฉียง จะทำให้ผมหงอกชี้เด่น เเล้วถอน ลูกค้าบางรายบอกว่าฟินสุดสุด หายคัน นอกจากนี้ ก็มีลูกค้าจากกรุงเทพฯอยากมาถอน ก็มาถึงสตูลด้วย

“ส่วนใหญ่ลูกค้าจะมาทุกวัน มาถอนผมหงอกมากกว่ามาสระ/ไดร์ โดยโทรจองคิวล่วงหน้าที่เบอร์ 09-9182-8322 ทุกวันนี้ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ คนเฒ่าคนเเก่ ลูกค้าชมว่ามือเบา สบายหัว โกรกผมเเทบไม่ทัน หากใช้ลูกหลานต้องต่อรองเงินค่าขนม ใช้ทีหนึ่งก็บ่น มาถอนที่นี่สบาย บางทีเผลอหลับไปเลย” นางรินรชากล่าว

แหล่งที่มา matichon

 

เรียบเรียงโดย baansuann.com