น้อยคนจะรู้ เปิดภาพภรรยาคู่ชีวิต “อ.ยิ่งศักดิ์” ที่ตลกหลุมรักสาวสิงคโปร์มาตลอด 35 ปี

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำเอาชาวเน็ตหลายคนให้ความสนใจ อย่างเรื่องราวที่เราจะนำมาฝากในวันนี้ เป็นเรื่องราวของตำนานวงการอาหารไทยอย่าง “อาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์” เป็นอีกหนึ่งท่านที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการอาหารและวงการบันเทิงมานานหลายสิบปี

หลายคนคงจะคุ้นเคยกับภาพลักษณ์ของพิธีกรและพ่อครัวชื่อดัง ที่นอกจอเห็นรักสวยรักงามแบบนี้เขา เป็นพ่อคนแล้ว หลังจากตัดสินใจแต่งงานกับ ‘อาจารย์เมย์ จงเลิศเจษฎาวงศ์’ ภรรยาชาวสิงคโปร์ ซึ่งครองรักกันมานานกว่า

30 ปี และมีพยานรักทั้ง 2 คน เป็นความรักที่แท้จริงที่มีให้แก่กันจริงๆ โดย ‘อาจารย์ยิ่งศักดิ์’ ได้เคยเปิดใจผ่านรายการดังไว้ว่า

รู้จักกันตอนไปเรียนทำขนมที่สิงคโปร์ และได้รู้จักกัน จากนั้นเธอก็และบินตามมาเที่ยวประเทศไทย ด้วยความที่เราเป็นทายาทผู้ชาย

แล้วทางครอบครัวกดดันว่าต้องมีครอบครัว ตอนนั้นเราก็เริ่มอยาก มีความมั่นคงในชีวิต ซึ่งตอนนั้นไม่รู้ว่านี่คือความรัก รู้เพียงว่า

เธอเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด จึงตัดสินใจเลือกสิ่งที่ “ใช่” ด้วยการแต่งงานกับเธอ และใช้ชีวิตคู่ด้วยกันมาจนปัจจุบัน ซึ่งภรรยาของ

‘อาจารย์ยิ่งศักดิ์’ ไม่ได้มีความรู้สึกที่ไม่ชแบสามีของเขามีท่าทางตุ้งติ้ง กลับกันเขาชอบผู้ชายนุ่มนวล อ่อนโยน และโรแมนติก

อยู่แล้ว นอกจากนี้ ‘อาจารย์ยิ่งศักดิ์’ ยังเผยว่า เราก็เกิดมาเป็นแบบนี้ตั้งแต่แรก เกิดมาเป็นแบบไหน ตัวตนก็เป็นแบบนี้

ตอนแต่งงานก็เป็นแบบนี้ เราถึงอยู่ได้ เพราะเริ่มต้นเป็นแบบไหน เราก็เป็นแบบนั้น ใครจะรักเราที่เป็นบุคลิกแบบไหน เราก็ต้องรักเขา ที่เป็นแบบนั้น

“เราก็มีภรรยา มีทายาท ครอบครัวที่อบอุ่น ขอโทษอย่าพยายามถามอะไรให้เราเหมือนเป็นครอบครัวผิดปกติเลย

ทายาทของเราก็กำลังโต มีอนาคต คนเกิดเป็นพ่อแม่ ต้องรักษาสถานภาพทุกอย่าง ให้เขาภูมิใจที่สุด ภรรยาเป็นคนสิงคโปร์

เราใช้ของนอก” ทั้งนี้ โดยปกติ ‘อาจารย์เมย์ จงเลิศเจษฎาวงศ์’ จะเป็นคนไม่ค่อยชอบออกทีวี เขาจะพูดอยู่เสมอว่าตัวเองไม่

ค่อยมีอิสระ ไปไหนก็มีแต่คนมอง และที่ไม่ชอบออกสื่อเพราะมองว่าตนเป็นคนธรรมดา แล้วก็ไม่ได้มีจุดเด่นอะไร พูดไม่เก่ง

เพราะเป็นคนสิงคโปร์ จะพูดภาษาไทยไม่ค่อยชัด จึงขอเก็บตัวอยู่เบื้องหลังดีกว่า เรียกได้ว่าเป็นครอบครัวที่อบอุ่นสุดๆ