หนุ่มเรียกหนูน้อยขายขนม มาร่วมโต๊ะ ทึ่งน้องหยิบหมูใส่ทิชชู ลั่นขอหอกลับไปให้น้องที่บ้าน

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดประทับใจที่มีผู้คนจำนวนมากต่างให้ความสนใจบนโลกสังคมออนไลน์ ต่อเรื่องราวความน่ารักของเด็กชายคนหนึ่งซึ่งน้องเป็นคนขยันมาก เรื่องราวนี้ได้ถูกเผยแพร่ผ่านผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งนามว่า mys._malone ได้ออกมาโพสต์เผยคลิปวีดีโอ บันทึกภาพของหนูน้อยที่เดินมาขายลูกอม และดอกไม้ ที่โต๊ะของเจ้าของคลิป

โดยในคลิปจะเห็นได้ว่า เจ้าของโต๊ะที่กำลังนั่งทานอาหารอยู่ในร้านหมูกระทะ ซึ่งก็ได้ช่วยซื้อดอกไม้ และลูกอมของน้อง ก่อนที่หนูน้อยจะเอ่ยปากด้วยความหิวโหย ขอทานหมูในจาน 1 ชิ้น

ซึ่งไม่เพียงแค่ได้รับความเมตตาจากเจ้าของคลิป ที่ช่วยคีบหมูให้น้องทานเท่านั้น ยังได้ชวนน้องมานั่งร่วมโต๊ะเพื่อทานให้อิ่มท้อง แต่สิ่งที่สร้างความเอ็นดูในเหตุการณ์นี้อย่างมากก็คือ การที่หนูน้อยได้เอ่ยปากขอกระดาษมาห่อหมู 1 ชิ้น บอกต้องการเอาไปให้น้องกิน เพราะน้องก็หิวไม่ต่างจากตน

ซึ่งแน่นอนว่า เหตุการณ์ที่ปรากฏในคลิปวีดีโอ ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้คนที่ได้รับชมอย่างมาก ที่ต่างซาบซึ้งน้ำใจของทั้งผู้ให้ และผู้รับ จากเรื่องราวที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

ทำให้ชาวเน็ตต่างชื่นชมและเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก อาทิเช่น แถวไหนครับ ใครทราบแจ้งหน่อย จะมอบทุนการศึกษาให้น้อง, ทำไมดูซึ้ง

เมื่อก่อนจะบอกปฏิเสธคนขายแบบนี้เสมอต่อไปจะลองเปิดใจให้มากกว่าเดิม #ซึ้งตรงเอาไปให้น้อง,หืออ มันจุกเลย พูดไม่ออก น้องเจอคนใจดี ขอบคุณที่แบ่งปันน้องนะคะ ดูแล้วจะร้องให้ สู้ๆนะครับคนเก่ง