คุณตาสู้ทนกัดฟันสู้ ขายข้าวเหนียวกล้วยปิ้งที่ไม่มีรองเท้าใส่

” สุดยอด คุณตาสู้ชีวิต ขายข้าวเหนียวกล้วยปิ้งแถวๆ MRT ศูนย์ฯสิริกิติ์ ฝั่งประตูทางออกซอยไผ่สิงโต คุณตาคนนี้แกจะขายตั้งแต่ตี5 จนกว่าของจะหมดคุณตาถึงจะกลับบ้าน บางวันก็ต้องนั่งขายไปเรื่อยๆจนดึก คุณตาไม่มีแม้แต่รองเท้าที่จะใส่ ไม่มีถุงมือกันร้อน

เวลากลับข้าวเหนียวปิ้ง ไม่มีแม้แต่ป้ายบอกราคาใดๆ แต่คุณตามีแค่หัวใจที่สู้ ถึงแม้ลำบากมาทั้งชีวิต

แต่ก็ยังทำมาหากินไม่งอมืองอเท้า ไม่ย่อท้อต่อชะตากssม ใดๆ” ผมเชื่อว่า สำหรับคนดี คนขยันทำมาหากิน สู้ชีวิต ไม่ย้อท้อต่อโชคชะตา

เหมือนกับกรณีของคุณลุงท่านนี้แล้ว ซักวันนึงจะต้องมีสิ่งดีๆเกิดขึ้นกับเขาแน่นอน และมันก็เป็นจริงอย่างนั้นครับ ตอนนี้คุณลุงได้รับความช่ วยเห ลือ

จากคนคนนี้ จะเรียกได้ว่าเป็นฮีโร่ของคนไทยอีกคนนึงก็ว่าได้ แน่นอนเขาคนนั้นคือ “คุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” คุณบิณฑ์ได้เข้าไปให้ความช่ วยเหลื อ

กับคุณลุงเบื้องต้นทราบว่าได้มอบเงินให้จำนวนนึง ส่วนเรื่องจำนวนเงินที่มอบให้มากน้อยแค่ไหน ตรงนี้ผมคิดว่าคงไม่ใช่ประเด็นสำคัญอะไรมากนัก

ความสำคัญมันอยู่ตรงที่ การได้เห็นมุมมองดีๆอีกมุมของคนไทย ช่ว ยเหลื อ เกื้อกูลกัน โอบอ้อมอารี ต้องบอกเลยนะครับว่าเห็นรูปภาพนี้แล้วบาง

คนอาจจะน้ำตาซึม โลกนี้มันน่าอยู่ขึ้นก็เพราะมีเรื่องราวดีๆแบบนี้แหละครับ จนถึงทุกวันนี้คุณตาแกก็ยังคงขายกล้วยปิ้งอยู่เหมือนเดิมนะครับ

ใครที่เดินผ่านไปแถวๆ MRT ศูนย์ฯสิริกิติ์ ฝั่งประตูทางออกซอยไผ่สิงโต ก็อย่าลืมไปอุดหนุนคุณตาแกเยอะๆนะครับ

นี่ก็เป็นข้อความจาก Facebook ที่ใช้ชื่อ Hono Honolele At Indy เล่าถึงคุณตาคนนี้นะครับ

ขอบคุณ :Hono Honolele At Indy