คุณแม่แทบช็อก ลูกชายถอยชนตุ๊กตาพัง ต้องยอมชดใช้นับแสน

เป็นอีกหนึ่งคลิปเหตุการณ์ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อหนูน้อยชาวฮ่องกงเดินถอยหลังชนตุ๊กตา เทเลทับบี้สีทอง มูลค่ากว่า 2 แสนบาท ที่ร้านขายของเล่น จนล้มแตกกระจาย สุดท้ายคุณพ่อคุณแม่ต้องยอมชดใช้ค่าเสียหายนับแสน

ซึ่งเหตุการณ์ในคลิปดูเหมือนว่าหนูน้อยคนนี้จะไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรจากการเดินถอยหลังไปชนตุ๊กตา แต่ทว่าตุ๊กตาเทเลทับบี้สีทอง ของทางร้านติดป้ายราคาไว้ที่ 52,800 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือราวๆ 2.3 แสนบาท นั้นได้แตกกระจายเต็มพื้น 

โดยพนักงานของทางร้านอ้างว่า ก็ได้บอกว่าหนูน้อยคนนี้เดินเข้าไปเตะ ตุ๊กตาจนเกิดความเสียหาย ส่วนคุณพ่อคุณแม่ก็ไม่ทันระวัง และปักใจเชื่อคำพูดของพนักงาน จึงได้ยอมชดใช้ค่าเสียหายให้กับทางร้าน33,600 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือราวๆ 145,000 บาท

และเมื่อได้ชมคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดในเวลาต่อมาก็ได้ทราบว่า เรื่องราวไม่ได้เป็นไปอย่างที่พนักงานของร้านอ้างไว้ ซึ่งจะเห็นได้ชัดเจนว่าหนูน้อยคนนี้เดินถอยหลังไปพิงตุ๊กตาเพื่อนหลบหลีกกลุ่มคนที่กำลังเดินเข้ามา และทันทีที่รู้ว่าตุ๊กตาไม่ได้ยึดไว้กับพื้น ก็หันหลังไปจับไว้ แต่ก็ไม่ทัน

จากเหตุการณ์นี้ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ว่าคุณพ่อคุณแม่ควรรับผิดชอบกับความเสียหายหรือไม่? เพราะตุ๊กตาตัวนี้ไม่ได้มีมาตรการป้องกันที่รัดกุมเลย ทำให้คนเดินเข้าไปชนได้อย่างง่ายๆ ด้านคุณพ่อได้ให้สัมภาษณ์ว่าลูกชายของตนก็มีส่วนผิด แต่ไม่คิดว่าตุ๊กตาจะล้มและเสียหายได้ง่ายขนาดนี้

ส่วนทางร้านของเล่น Kk Plus ก็ได้ออกมาชี้แจงผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยยืนยันว่าได้เคลียร์กับลูกค้าจบไปตั้งแต่วันเกิดเหตุ ส่วนเรื่องค่าเสียหาย 33,600 ดอลลาร์ฮ่องกงก็เป็นเงินที่คุณพ่อและคุณแม่ของหนูน้อยคนนี้เสนอมาเอง และทางร้านไม่ได้เรียกรับเงินเกินกว่ามูลค่าจริงของสินค้า

ที่มา : The Standard (Hong Kong)
เรียบเรียงโดย : บอบบาง 99