หนุ่มหัวใจนักสู้ กำพร้าพ่อแม่ ขยันอดทนทำงานส่งตัวเองเรียนจนจบปริญญา

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวชีวิตที่สร้างแรงบันดาลใจได้เป็นอย่างดีสำหรับ น้องแอล ที่สามารถทำตามเป้าหมายที่วางไว้ในชีวิตได้สำเร็จด้วยตนเอง แม้จะผ่านความยากลำบากเพียงใด ก็ใช้เป็นแรงผลักกันให้มีวันนี้

และน้องแอลก็เป็นอีกหนึ่งบุคคลจัวอย่าง ที่น่าสนใจเป็นอย่างมากสำหรับคนที่มีความฝันเป็นของตัวเอง แต่ยังต้องเจอกับอุปสรรคมากมาย และยังไปได้ไม่ถึงฝันตามที่ตั้งใจ โดยน้องแอลเล่าว่า

 

ตนเป็นเพียงเด็ ก กำ พร้ๅ คนหนึ่งที่ต้องทำงานหาเงินเลี้ยงตัวเองตั้งแต่ ม.5 ซึ่งตนเติบโตมาโดยที่ไม่มีพ่อแม่เลี้ยงดูอบรมสั่งสอน แต่ท้อก็ไม่เคยคิดย่อท้อต่อโชคชะตาชีวิตตัวเองที่เกิดมาในสถานการณ์แบบนี้ แต่กลับมุ่งมั่นและขยันทำทุกอย่างมากกว่าคนปกติทั่วไป

หลังจากที่จบ ม.6 ก็เกือบจะไม่ได้เรียนต่อปริญญาถ้าหากตนไม่สามารถสอบชิงทุนได้ เพื่อเป้าที่ยิ่งใหญ่ เขาทุ่มเททำทุกอย่างเพื่อสิ่งที่เขาอยากจะเป็น น้องแอลยังบอกอีกว่าตนมีความฝีนอยากได้ว่าที่ร้อยตรีและตนก็ได้ทำมันสำเร็จได้เป็นว่าที่ร้อยตีสมใจแล้ว

 และชีวิตของเขาก็เริ่มเปลี่ยนแปลงหลังจากที่สอบได้ทุก ศอบต. จนได้เข้าเรียนสาขา การจัดการธุรกิจค้าปลีก ของคณะบริหารธุรกิจ PIM

และด้วยความขยัน มุ่งมัน อดทนของน้อง ทำให้เขาได้รับการคักเลือกให้เป็นนักเรียนตัวอย่าง และได้รับการอบรมบุคลิกภาพ จนได้เป็นพิธีกร และดีเจจัดรายการวิทยุ จากนั้นเขาก็อยากอีกหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็น ช่างภาพ เซลล์ขายมือถือ ซึ่งเขาก็ทำสำเร็จทุกอย่าง และได้รับโอกาสให้เป็นผู้ดำเนินรายการในที่สุด

และสุดท้ายเขาอยากตอบแทนทุกๆ โอกาสที่เขาได้รับมากลับคืนไปสู่สังคมบ้าง จึงได้เลือกเป็นเจ้าหน้าที่แนะแนวทุนการศึกษาให้กับน้องๆ เพราะอยากมอบโอกาสดีๆ ให้แก่รุ่นน้องเหมือนที่เขาเคยได้รับนั่นเอง

ที่มา Alhamdulillah

เรียบเรียงโดย : บอบบาง 99