หนุ่มโพสต์รีวิวบิลค่าไฟเปิดแอร์ทั้งวัน ค่าไฟแค่ 47 บาท

จากกรณีที่คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน ได้ประกาศปรับขึ้นค่าเป็น 4 บาทต่อหน่วย ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมานั้น ทำให้หลายๆ ท่านหันมาสนใจการติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์กันเป็นจำนวนมาก

จนล่าสุดได้มีหนุ่มโพสต์รีวิวบิลค่าไฟของเดือนพฤษภาคมที่เหลือแค่ 47 บาท แม้ว่าตนจะเปิดแอร์ 4 เครื่อง ในช่วงกลางวัน ส่วนกลางคืนนั้นเปิด 3 เครื่อง แถมยังบ้านใช้ไฟถึง 3 หลังเลยทีเดียว

โดยเมื่อไม่นานมานี้ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายชื่อ หัสธนนท์ หลักหลวง ได้ออกมาโพสต์เผยแพร่ภาพบิลค่าไฟเดือนนี้ ซึ่งมียอดอยู่ที่ 47.87 บาทเพียงเท่านั้น หลังจากที่ตนได้ทำการติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์ ซึ่งเจ้าตัวได้ระบุข้อความอีกว่า
“ค่าไฟพอได้ครับ โซลาร์เซลล์ระบบบ้า ๆ บวม ๆ กลางวันเปิดแอร์ 12,000 BTU 4 ตัว กลางคืน 3 ตัว ใช้ไฟบ้าน 3 หลัง (มือใหม่ครับ)”

หลังจากที่เจ้าของโพสต์ได้เผยแพร่ออกไปก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับราคาค่าติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์กันเป็นจำนวนมาก จนได้ทราบว่า เจ้าของโพสต์ได้ลงทุนติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์ไปกว่า 3 แสนบาทนั่นเองทั้งนี้เจ้าของโพสต์ได้ตอบกลับคนเข้ามาคอมเมนต์สอบถามถึงราคาค่าติดตั้งโซลาร์เซลล์ว่าสรุปแล้วลงทุนไปเท่าไหร่ โดยบอกว่า 3 แสนกว่าครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก หัสธนนท์ หลักหลวง

เรียบเรียงโดย : บอบบาง 99