ชาวเน็ตร่วมสาธุบุญ คุณยายวัย 78 ปี นำเงิน1.4 ล้านถวายวัด เจ้าอาวาสแนะ มอบให้โรงพยาบาลดีกว่า

ชาวเน็ตร่วมสาธุบุญคุณยายวัย 78 ปี หลังนำเงิน 1.4 ล้ๅน ไปถวายวัดเทวสังฆาราม ด้านเจ้าอาวาสแนะ ให้นำเงินไปบริจาคกับโรงพยาบาล จะเกิดประโยชน์มากกว่า

โดย wsะกิตติสุวัฒนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเทวสังฆาราม(wsะอารามหลวง) ได้เปิดเผยเรื่องราวสุดประทับใจ ของคุณยายวัน 78 ปี ที่ได้นำเงินจำนวน 1.4 ล้านมาถวายให้กับวัด เพื่อบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับดวงวิญญาณของลูกสาวที่จากไปด้วยโร ค มะ เร็ ง

ด้านทางเจ้าอาวาสมองว่า เงินที่โยมนำมาถวายนั้นมากเกินไป ถ้าหากนำไปบริจาคให้กับทางโรงพยาบาล ก็น่าจะเกิดประโยชน์มากกว่า จึงได้พูดกับคุณยายผู้เป็นเจ้าของเงินจำนวนดังกล่าว และได้ติดต่อไปยังโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา ซึ่งเป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ของจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งโรงพยาบาลแห่งนี้รับดูแลผู้ป่ว ย เป็นจำนวนมาก

และเมื่อได้พูดคุยกับทางผู้อำนวยการโรงพยาบาล ก็ได้ทราบว่า ทางโรงพยาบาลนั้น มีความต้องการเครื่อ ง ช่ วย หๅยใจ และต้องเงิ น ที่จะนำมาสร้างห้องพักผู้ ป่ว ย เพิ่มเติม จึงทำให้คุณยายได้ตัดสินใจนำเงินส่วนนี้ไปมอบให้กับทางโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา และนอกจากจะเป็นการสร้างกุศลให้กับดวง วิญ ญาณ แล้วยังเป็นการช่วยเหลือผู้ป่ว ยอีกหลายร้อยชีวิตอีกด้วย

 


ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวของคุณยายได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมกันอย่างมากมาย รวมถึงเจ้าอาวาสที่มองเห็นว่าเงินจำนวนนี้สามารถนำไปช่วยเหลือผู้ป่ วยได้อีกหลายชีวิต จนเกิดประโยชน์สูงสุด

อ้างอิงแหล่งที่มา
1 เพจ เฟซบุ๊ก หลวง พี่
2 www.matichon.co.th/prachachuen/daily-column/news_686012
3 r-sim100.com/15658
เรียบเรียงโดย : บอบบาง 99