ขอพักเรื่องรัก ตั๊กแตนลั่น จากนี้ไปขอโฟกัสที่คุณแม่และครอบครัวเท่านั้น

แน่นอนว่าหลายๆ คนต้องคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี สำหรับนักร้องสาวหมอลำลูกทุ่งยอดฮิต อย่าง ตั๊กแตน ชลดา ที่มีผลงานเพลงมาให้รับฟังอย่างมากมาย จนกลายเป็นนักร้องสาวขวัญใจแฟนเพลงลูกทุ่ง

ซึ่งหลังจากที่เธอได้แต่งงานกับนักร้องชายชื่อดังอย่าง เ พชร สหรัตน์ ได้ไม่นาน ชีวิตก็ไม่เป็นดั่งฝัน จึงทำให้ทั้งคู่ต้องหย่าร้างกันไป หลังที่เธอทราบว่าฝ่ายชายมีแอบมีผู้หญิงคนใหม่ จึงได้ตัดสินใจหย่ากันอย่างไม่มีลังเล เพราะไม่อยากใช้ชีวิตคู่กับคนที่ไม่เห็นคุณค่าของผู้หญิงนั่นเอง จนกลายเป็นเรื่องราวที่ได้รับความสนใจอยู่ระยะเวลาหนึ่ง เพราะพวกเขาทั้งสองนั้นต่างไม่มีใครยอมใครเลย  ก็ใช้เวลาอยู่พอสมควรกว่าทุกอย่างจะจบลงด้วยดี

และเมื่อทั้งคู่ได้แยกย้ายกันไปมีชีวิตใหม่ของตัวเอง ด้านเจ้าตัวก็เดินหน้าทำงาน และเต็มที่กับกิจการส่วนตัวมากขึ้น จนล่าสุดเจ้าตัวได้ทำหน้าที่ลูกที่กตัญญูสานฝันสร้างบ้านให้กับคุณแม่ตามที่เจ้าตัวได้เคยให้สัญญากับคุณแม่เอาไว้ได้สำเร็จ โดยเธอนั้นได้ใช้ทุนที่เก็บไว้กว่าแปดหลักสร้างบ้านทั้งหมด 4 หลัง ให้กับคุณแม่ และรวมไปถึงน้องๆ อีก 3 คนด้วย

ส่วนเจ้าตัวเองก็ยังไม่อยากคิดถึงเรื่องความรักสักเท่าไหร่ อยากจะขอพักไว้ก่อน แล้วหันมาทำหน้าที่ดูแลครอบครัวให้มากขึ้น และหลังจากที่ตัดสินใจย้ายกลับมาอยู่ที่บ้านเกิด ก็ได้เหมือนว่าชีวิตจะแฮปปี้กว่าที่ผ่านมาเสียด้วยซ้ำ

เพราะนอกจากเธอจะได้กำลังใจจากทุกคนในครอบครัว และคนรอบข้าง รวมทั้งแฟนคลับแล้ว เธอก็ได้พักผ่อนอยู่กับธรรมชๅติ บรรยากาศดี และถึงแม้ว่าจะตัวจะไม่ค่อยมีผลงานเพลงออกมาบ่อยเหมือนแต่ก่อน แต่เธอก็อัปเดตชีวิตให้แฟนๆ ได้หายคิดถึงอยู่ตลอดเวลา

เรียบเรียงโดย : บอบบาง 99