สาวเล่าทุกอย่าง สรุปสุดท้าย อบต.ก็ไม่ออกบ้านเลขที่ให้ เพราะดูไม่แข็งแรง แต่จะขอไฟเกษตรให้แทน

จากเรื่องราวที่เป็นกระแสอยู่ในสังคมออนไลน์ในขณะนี้ หลังจากที่หญิงสาวท่านหนึ่งได้นำสิ่งที่เธอได้ประสบมาโพสต์เล่าให้กับทุกคนได้ฟังกัน เมื่อเธอได้เดินทางไปขอเลขที่บ้านกับ อบต.แห่งหนึ่งแล้วถูกปฏิเสธไม่สามารถจะออกให้ได้ ทำให้กลายเป็นที่พูดถึงกันอย่างมากในสังคมออนไลน์ ว่าแท้จริงแล้วมาตรฐานในการออกเลขที่บ้านมันคือแบบไหนกันแน่ เพราะบางพื้นที่เพียงแค่มีห้องน้ำ และเป็นบ้านที่อยู่อาศัยจริงเป็นหลักแหล่งก็น่าจะสามารถมีเลขที่บ้านได้แล้ว

โดยหลังจากที่มีการโพสต์แสดงความคิดเห็นสอบถามกันเข้าไปมาก ว่าสิ่งที่เธอได้นำมาโพสต์นั้นเป็นเรื่องจริงหรือไม่ ครั้งนี้เธอจึงได้โพสต์คลิปเล่าทุกอย่างอีกครั้ง โดยบอกว่าเป็นเรื่องจริงเธอไม่ได้โกหก โดยแรกเริ่มเดิมทีคิดว่าบ้านเลขที่นั้นจะขอได้ง่าย และบ้านหลังนี้ก็ใช้เป็นที่อยู่อาศัยจริงๆ เพราะเธอทำไร่ทำนาอยู่แถวนั้นไม่ได้มีเงินทองมากมายอะไร ก็สร้างบ้านอยู่ได้ตามภาพที่เห็น

ครั้งแรกไปขอ อบต.บอกว่าต้องต่อเติมบ้านให้ได้ 5 เมตรหรือมากกว่านั้น เพราะตอนนี้พื้นที่บ้านมันเล็กเกินไป เธอไม่ได้มีเงินมีทองมากมายก็ไปซื้อหาสังกะสีมาต่อเติมและก็ทำกันเองให้มันถึง 5 เมตร และก็ให้อบต.มาดูอีกครั้ง ท่านก็บอกว่ามันดูไม่แข็งแรงไม่กล้าจะออกเลขที่บ้านให้ แต่ท่านก็พูดจาดีและแนะนำว่าเอาอย่างนี้ไหม เห็นว่าทำการเกษตรจะขอไฟฟ้าเกษตรให้แทน

ผลสุดท้ายเธอก็คงจะต้องแล้วแต่ว่าทาง อบต.จะตัดสินใจอย่างไร ในเมื่อขอไม่ได้ก็ไม่ได้เพราะก็ไม่รู้ว่าบ้านจะต้องหลังใหญ่หรือมีอะไรครบครันแค่ไหนถึงจะเป็นบ้านที่สามารถจะมีเลขที่ได้ เธอเป็นเพียงคนไร่คนนาธรรมดาก็ไม่ได้รู้กฏหมายอะไรแบบนี้หรอก

ในขณะเดียวกันสังคมออนไลน์หลายๆท่านที่ได้เคยมีบ้านลักษณะนี้เหมือนกับหญิงสาวเจ้าของโพสต์ ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า ปกติแล้วเขาดูแค่ว่ามันเป็นบ้านพักอาศัยที่อยู่จริงไม่ได้ทำไว้ชั่วคราว และมีห้องน้ำมีความเป็นอยู่จริงๆก็ออกบ้านเลขที่ให้ได้แล้ว บางคนหลังเล็กกว่านี้แต่เป็นที่อยู่อาศัยจริงๆเขาก็ออกให้เลย อันนี้ก็ไม่รู้แล้วว่าทำไมแต่ละพื้นที่ถึงมีกฏระเบียบที่แตกต่างกัน

ที่มา pk…..55