ครูสาวเมืองเลยสู้ชีวิต เร่ขายล็อตเตอรี่ หลังถูกเพื่อนบ้านโกงเงินไปกว่า 3 ล้านบาท

บ้านใกล้กันทำกันได้ลงคอ ครูสาวเมืองเลย ใช้เวลาหลังเลิกสอน เร่ขายลอตเตอรี่เลี้ยงครอบครัว หลังถูกเพื่อนบ้านโกงเงินกว่า 3 ล้านบาท

โดยที่ สภ.เมืองเลย มีรายงานว่า ได้พบกับแม่ค้าขายลอตเตอรี่ท่านหนึ่งทราบชื่อภายหลังคือ นางสาวสุพรรณภา คล้ายสุบรรณ อายุ 24 ปี อยู่บ้าน ต. หันโจด อ. หนองสองห้อง จ. ขอนแก่น โดยปกติเธอประกอบอาชีพเป็นคุณครูอัตราจ้างที่โรงเรียนบ้านห้วยไค้ ต.โคกใหญ่ อ.ท่าลี่ จ.เลย

และจากการสอบถาม เธอได้เปิดเผยว่า ทางครอบครัวของเธอถูกหลอก ขอยืมเงินไปซื้อควาย จำนวนเงิน 3 ล้าน แต่มาทราบภายหลังว่าโดนโกงไปก็ทำให้ครอบครัวเดือดร้อนอย่างหนัก ตนก็ต้องออกมาเดินตระเวนเร่ขายล็อตเตอรี่หลังเลิกงานและช่วงวันหยุดเป็นอาชีพเสริม เพื่อช่วยเหลือครอบครัว

โดยเธอจะเดินเร่ชายไปตามสถานที่ราชการต่างๆ อาทิเช่นโรงพัก ร้านค้า และร้านอาหารในเมืองเลบ ก็มีลูกค้าเห็นใจช่วยอุดหนุนอยู่เรื่อยๆ ซึ่งเธอเล่าว่าถ้าหากขายหมด ก็จะได้งวดละประมาณ 3,000-4,000 บาท รวมๆแล้วเดือนนึงจะได้ประมาณ 8,000 บาท

เมื่อเรื่องราวและภาพของเธอได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมคุณครูท่านนี้กันอย่างมากมาย และนับถือใจที่ไม่ยอมแพ้ แม้ว่าจะโดนโกงเงินไปถึงขนาดนี้

 

เรียบเรียงโดย : บอบบาง