2 พ่อลูกชาวจีน ยอมทิ้งทรัพย์สินกว่า 50 ล้าน เพื่อพาพ่อบุญธรรมเที่ยวทั่วประเทศ

2 พ่อลูกชาวจีน ยอมทิ้งทรัพย์สินกว่า 50 ล้าน เพื่อพาพ่อบุญธรรมออกเที่ยวทั่วประเทศ เผยเงินไม่อาจมีความหมายไปมากกว่าความสุขในชีวิตของพวกเขาทั้ง 2

เมื่อไม่นานมานี้ ทางเว็ปไซต์เซาธ์ไชน่ามอร์นิ่ง ได้โพสต์เรื่องราวของหญิงสาวอินฟลูเอนเซอร์ที่มีคนติดตามเป็นจำนวนมาก แถมยังมีธุรกิจเครื่องสำอาง ที่สร้างกำไรให้เธอได้ถึงปีละ 10 ล้านหยวน หรือราวๆ 51 ล้านบาท

แต่ชีวิตเธอก็ไม่ได้ง่ายเลย เพราะเธอไม่ได้มาจากบ้านที่มีฐานะร่ำรวย ทั้งยังเธอถูกพ่อแท้ๆ ทิ้งไปตั้งแต่ยังเล็กๆ ซึ่งคนเป็นคุณพ่อบุญธรรมคนนี้ที่เอาเธอมาเลี้ยงตั้งแต่แบเบาะ ซึ่งในขณะนั้นพ่อบุญธรรมของเธอก็อายุ 50 ปีแล้ว แม้ว่าจะฐานะยากจนพ่อบุญธรรมก็อุทิศตนทุกอย่างเพื่อดูแลเธอ จนสามารถส่งเธอเล่าเรียนหนังสือได้

แม้ว่าจะลำบากเพียงใดผู้เป็นพ่อก็ยอมพาลูกเดินทางไปยังเมืองปักกิ่ง ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่เธออยากจะพาพ่อไปท่องเที่ยว และเพื่อให้มีชีวิตที่ดีขึ้นเธอต้องทำงานอย่างหนัก ไม่ว่าจะงานอะไรเธอก็ทำมาหมดแล้ว จนกระทั่งเธอเกิดล้มป่วย ทำให้พ่อบุญธรรมต้องทำงานอย่างหนักเพื่อรักษาเธอ

จนเธอหายดี และกลับมาเริ่มหาเงินอีกครั้ง ซึ่งเธอก็ได้รู้จักกับธุรกิจ อีคอมเมิร์ซ และสามารถทำเงินได้อย่างมากมายจากการขายผลิตภัณฑ์สกินแคร์ ก่อนจะสร้างสตูดิโอเพื่อขายสินค้าออนไลน์ จนธุรกิจของเธอประสบความสำเร็จในที่สุด ขณะที่ชีวิตกำลังรุ่งเธอก็ดันมาทรุดหนักอีกครั้ง จึงต้องหยุดงานและเข้ารับการผ่าตัด

และทำให้เธอตระหนักว่าพ่อก็อายุเยอะแล้ว หากมัวฝืนทำงานแบบนี้ต่อไป สุดท้ายอาจจะเหลือเวลาอยู่กับพ่อได้ไม่นาน เธอจึงตัดสินใจครั้งใหญ่ขายธุรกิจที่มีเพื่อพาคุณพ่อบุญธรรมของเธอเที่ยวรอบประเทศไปด้วยกันอย่างมีความสุข และระหว่างเที่ยวเธอก็มักจะถ่ายคลิปน่ารักๆ ลงในแพลตฟอร์มออนไลน์ จนมีผู้ติดตามกว่า 4 ล้านคน และกลายเป็นที่สนใจของคนทั่วประเทศอีกด้วย

อ้างอิง : Kapook, www.douyin.com
เรียบเรียงโดย : บอบบาง 99