เเม่มาทำงานที่ไทย ให้พ่อข าด ามเหล็ กเลี้ยงลูกน้อย 2 คนลำพั งกลางทุ่งนา

สวัสดีท่านผู้อ่านที่น่ารักทุ กท่าน ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรผสมผสานก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเราตลอดมา ทางทีมจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความเพลิดเพลินใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเกษตร ธรรมะ ทำบุญ หรือเรื่องราวชีวิตต่างๆเช่นเคยนะคะ ทางทีมงานของฝากคำคมไว้เช่นเคยนะคะ ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

คนเป็นพ่อเล่าอีกว่า ถึงจะเหนื่ อย สู้เเท บไม่ไหว เเต่ก็ต้องไหว เพราะหมดหนทางเเล้ว ถ้าไม่ไป ก็จะพากันอ ดอย าก คิดถึงก็ต้องอ ดทนเอา ซึ่งสาเห ตุที่ผู้เป็นพ่อไปแทนภรรยาไม่ได้ เพราะว่าเกิดอุ-บัติเห ตุ ข าด ามเหล็ กอยู่ 3 ปีเเล้ว

ตนจึงจำเป็นขอเลี้ยงลู กเเละให้ภรรยาไปแทน จะไปทำงานหนั กก็ไม่ได้ เเม้เเต่นึ่งข้าวยังลำบ าก เงินซื้อนมให้ลู กก็ไม่ค่อยมี จำเป็นต้องกินนมกระป๋องตรามะลิ ประทั งชีวิ ตลู กน้อยไปก่อน ผู้เป็นพ่อสู้ชีวิ ตเเบบสุ ดๆ จะทำอะไรก็ต้องรีบทำ เพราะมีลู กน้อยให้ดูเเล ไม่ว่าจะตื่นลุกมานึ่งข้าว รดน้ำผัก ปลูกถั่วไว้กิน เป็นต้น

ชีวิ ตที่เลือกเกิดไม่ได้จริงๆ ค่ะ การจะมีชีวิ ตร อ ดในเเต่ละวัน ช่างลำบ ากเเส นเข็ ญเหลือเกิน แอดมินขอเป็นกำลังใจให้นะคะ ขยันทำมาหากินเเบบนี้ไม่นานต้องมีชีวิ ตที่ดีขึ้นเเน่นอนค่ะ สุดท้ายยูทูปเบอร์ผู้ใจบุญก็ได้มอบเงิ น ข้าวสาร ช่ว-ยเหลื-อครอบครัวนี้เเเล้ว ซึ่งก็มีผู้ใหญ่ใจดีร่วมทำบุญมาอีกที ขอขอบคุณผู้ใจบุญ ขอให้บุญกุศลหนุนนำ ที่ได้ช่วยเหลือครอบครัวที่เเส นย ากจ น เพื่อนมนุษย์ด้วยกันนี้ด้วยนะคะ สาธุๆ ^^

ขอขอบคุณเรื่องราวจาก : เตียงทอง channel เรียบเรียงโดย : เพจเกษตรผสมผสาน