บทพิสูจน์รักแท้ แม้ต้องห่างกัน สาวแชร์ความรักตนเป็นทนาย ฝ่ายชายเป็นนั ก โ ท ษ

กาลเวลาพิสูจน์รักแท้ แม้ต้องแย่งจากกัน สาวเล่าเรื่องราวความรัก 12 ปี ที่ห่างไกล อยากขอเก็บไว้เป็นความทรงจำว่าครั้งหนึ่งเคยเป็นคนที่ซื่อสัตย์กับความรัก

โดยเรื่องราวดังกล่าวได้มีผู้ใช้งาน Tiktok รายหนึ่งได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวชีวิตของเธอที่สุดแสนจะวิเศษสำหรับเธอ ของการเป็นทนายให้กับแฟน และเรื่องราวความรักที่ห่างไกล กว่า 12 ปี

เธอเล่าว่า เธออายุ 26 ปี มีอาชีพเป็นทนายความ ได้คบหากับแฟนหนุ่มาได้ 11 ปี 5 เดือน ซึ่งในระหว่างที่คบกันนั้น เธอกับแฟนก็จำใจต้องห่างไกลกันตลอด เพราะแฟนของเธอถูกจับในค ดีมีย าเส พติ ด ได้ติ ดคุ กเป็นเวลา 2 ปี

ซึ่งหลังจากที่ออกมา แฟนเธอก็ได้รับเข้าเกณฑ์ทหารอีก 2 ปี และในระหว่างนั้นเธอก็ได้ไปเรีนรค่อด้านกฎหมายที่กรุงเทพฯ จนสามารถสอบทนายได้สำเร็จ และหลังจากที่แฟนของเธอปลดทหารมาได้ 5 เดือน แฟนของเธอก็ถูกจับอีกรอบในค ดีมีอา วุ ธปื นในครอบครอง และเธอเองก็ได้เป็นทนายส่วนตัวให้กับแฟน

โดยการเป็นทนายครั้งนี้ทำให้เธอได้มีโอกาสพบแฟนมากขึ้น ซึ่งทุกอย่างอยู่คามขอบเขตที่เหมาะสม และตำรวจก็ไม่ทราบว่าเธอคือแฟนของจำเลย จนได้มาทราบภายหลังเมื่อศาลตัดสินยกฟ้อง ก็ถึงกับอึ้งกันไปเลย

สุดท้ายเธอก็ได้บอกว่า เธอไม่ได้ภูมิใจหรือดีใจเลยที่แฟนต้องติดคุก แค่อยากจะช่วยเหลืองผู้ชวยหนึ่งคนให้ผ่านพ้นช่วงชีวิตที่ไม่ดีมาบ้าง และเธอก็เข้าใจดีว่า เรื่องแบบมันเกิดขึ้นกันได้ แต่อยู่ที่เราจะช่วยเหลือดึงเขาขึ้นมาจากจุดนั้นให้ได้มากที่สุด

แหล่งที่มา khaosod
เรียบเรียงโดย : เขียนกระดานดำ