ท่านให้พรทั้งน้ำตา สาวขับรถผ่านเจอวัด แวะไหว้พระขอพร เจอหลวงพ่ออยู่วัดเพียงลำพัง

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Yvez KP ได้แชร์เรื่องราวขณะที่เธอขับรถผ่านวัดท่าข่อย จังหวัดนครนายก จึงได้ถือโอกาสแวะเข้าไปกราบไหว้สักการะและได้พบความจริงอันน่าเศร้า

เมื่อปีที่ผ่านมา ผู้โพสต์เล่าว่าขับรถผ่านจึงแวะไปไหว้พระขอพร แต่กลับเจอหลวงพ่อรูปร่างผอม เดินไม่ได้ และน้องหมา 1 ตัว รูปร่างผอม เช่นเดียวกัน หลวงพ่อบอก ท่านไม่ได้ฉันท์อะไรเลย เธอจึงขับรถออกไปซื้อข้าวสาร อาหารแห้ง มาถวายท่าน อยากขอวอนประชาชนที่อยู่ในระแวกนั้น ช่วยแวะเวียนไปทำบุญด้วยนะคะ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า…

มันคงเป็นโชคชะตา ที่ทำให้เราต้องมาเจอ วันนี้ขับรถผ่านเจอวัดแวะไหว้พระขอพร เจอหมาจรตัวผอม เลยตัดสินใจไปแมคโคร ซื้ออาหารหมาและที่เหลือถวายวัด พอได้เจอหลวงพ่อ หลวงพ่อบอกอยู่คนเดียวป่วยมาหลายปี วัดไม่มีใครแล้ว หลวงพ่อก้ยังไม่ได้ฉันท์อาหาร เลยตัดสินใจขับรถออกมาอีกครั้ง มาซื้อข้าว ซื้ออาหารแห้ง ข้าวสาร น้ำเปล่าเท่าที่เราจะทำได้ไปขอใส่บาตร หลวงพ่อ และบอกอาตมาไม่มีญาติอยู่คนเดียว หลวงพ่อให้พรน้ำตาหลวงพ่อไหล เราก็จะร้องไห้

เราไม่ได้มีมากแต่เราก็ให้ได้แบ่งปัน ใครอยากทำบุญเราจะมาอีกจะขอบอกข่าวอีกทีนะ ขอให้บุญกุศลนี้ส่งผลให้ครอบครัวเรา คนรัก เพื่อนฝูง พี่ๆๆน้องๆๆ มีความสุขความเจริญ ประสบความสำเร็จในชีวิต มีแต่เรื่องดีๆๆเข้ามานับตั้งแต่ วินาทีเป็นต้นไป สาธุ วัดท่าข่อย จังหวัดนครนายก แวะเวียนมาทำบุญกันนะ ก่อนที่วัดจะถูกยุบลงหากไม่มีปัจจัย และหลวงพ่อไม่สามารถเดินไปบิณฑบาตรได้ จึงไม่ค่อยได้ฉันท์อะไร

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า นพดล จารลี ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า “ตอนนี้พระรูปนี้เข้ารักษาตัว ที่ รพ.แล้วครับ รายละเอียดต่างๆ สามารถสอบถามทางวัดได้” อย่างไรก็ตามหากมีข้อมูลเพิ่มเติมจะอัพเดตให้ทราบอีกทีในภายหลังค่ะ

ข้อมูลและภาพจาก Yvez KP