หนุ่มเล่าประสบการณ์ ขับรถยนต์ไฟฟ้ายี่ห้อดัง เจอเปลี่ยนแบต 540,000

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมานั้น บนโลกออนไลน์ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์เเชร์ประสบการณ์ที่ตนได้เคยประสบอุบัติเหตุเคสหนักคันเเรกของประเทศไทยครับ กับรถยนต์ไฟฟ้ายี่ห้อดัง

โดยเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวได้เล่าว่า “สืบเนื่องมากจาก วันที่ 19 เมษายน 2565 ตนได้ขับรถไปคร่อมท่อนไม้บนถนนเเล้วท่อนไม้ดันติดคานด้านล่าง ส่งผลทำให้ท่อนไม้ไปขัดกับล้อหน้า จนรถยางเเตก และท่อนไม้ติดกับคานด้านล่างจนไม่สามารถขยับไปไหนได้เลย

และตนได้ติดต่อประกันให้รถไปที่ศูนย์สุโขทัย เนื่องจากรถของตนนั้นเป็นเคสเเรกที่ส่งซ่อมที่ศูนย์สุโขทัย ทำให้เกิดการประสานงานค่อนข้างที่จะช้ามาก โดยช่วงเเรกทางช่างได้ประเมินการเสียหายว่า อาจจะเเค่เปลี่ยนคานด้านล่างเพียงเท่านั้น เเต่ยังไงก็ต้องรอประเมินเเบตอีกที

จนมาถึงวันที่9 พฤษภาคม ตนได้โทร. ไปสอบถามทางศูนย์ ศูนย์บอกว่าประเมินราคาส่งให้ทางประกันไปเเล้วตั้งเเต่อาทิตย์ที่เเล้ว รอประกัน cf อีกทีนึง และตนก็ได้โทรไปหาประกันต่อ ซึ่งทางประกันได้เเจ้งกับตนว่า รถของตนเป็นคันเเรกที่ต้องมีการเปลี่ยนเเบต (ซึ่งทางศูนย์ยังไม่ได้เเจ้งอะไร) โดยราคาคร่าว ๆ คือ 540,000 และทางประกันยังไม่ได้บอกว่าผมต้องจ่ายยังไง ซึ่งในตอนนี้กำลังดำเนิการส่งเรื่องไปทางศูนย์ใหญ่อยู่

ซึ่งเจ้าตัวก็งงมาก ว่ามันเกิดอะไรขึ้น เพราะตอนที่ตนได้ขับไปชนขอนไม้ ตนไม่ได้ใช้ความเร็วมาก และไม่น่าเกิน 60 เสียด้วยซ้ำ ด้วยความที่จุดนั้นมันเป็นทางเลี้ยวและก็ เกือบจะถึงบ้านอยู่เเล้ว ตอนนี้ได้เเต่รอให้ทางประกันเเจ้งมาว่ายังไงกันเเน่ ถ้าหากมีความคืบหน้าอะไรเพิ่มเติมตนจะออกมาโพสต์อัปเดตอีกที และจากรูปจะเห็นได้ว่า ด้านหน้ารถแทบจะไม่มีรอยอะไรเลย เพียงแต่ว่ารถคร่อมไปพอดี เเต่มันดันไปติดคานด้านล่างเเทน”

และต่อมาทาง ORA Thailand ได้เข้ามาตอบเจ้าของโพสต์ว่า “ทางเเอดมินได้ตรวจสอบข้อมูลกับฝ่ายที่เกี่ยวข้องเเล้วพบว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทำให้เเบตเตอรี่เกิดการฉีกขาด ซึ่งจะไม่ปลอดภัยต่อการใช้งานในอนาคต ดังนั้นจึงต้องดำเนินการเปลี่ยนเเบตเตอรี่เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ เเละหากคุณลูกค้าต้องการตรวจสอบรอยฉีกขาดที่เกิดขึ้นเเละอาการต่าง ๆ ของรถสามารถเข้ามาที่ศูนย์บริการได้เลยนะคะ”

 

แหล่งที่มา : Kapook
เรียบเรียงโดย : เขียนกระดานดำ