พระย้อยมือแฉกาโตะ ประกาศลาสิกขาแล้ว ขอปลีกวิเวก สวดมนต์ภาวนา ก่อนไปใช้ชีวิตปกติต่อไป

พระย้อยประกาศลาสิกขา พระผู้แฉคลิปเสียงอดีตพระกาโตะ มั่วสีกา ขอปลีกวิเวก สวดมนต์ภาวนา ก่อนกลับไปอยู่กับเมียที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ในวันที่ 1 พฤษภาคมนี้

ล่าสุดพระธวัฒน์พล จกฺกวโร หรือ พระย้อย ผู้แฉคลิปเสียงขออดีตพระกาโตะหรือนายพงศกร จันทร์แก้ว ที่กำลังมั่วสีกาชื่อ ตอง จนตกเป็นประเด็นเดือดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา และได้รับความสนใจวิพากย์วิจารณ์กันอย่างมาก  โดยนั้นคลิปดังกล่าวนั้นมีความยาวประมาณ 30 วินาที

ทางด้านพระย้อย เผยว่าท่านจะได้เดินทางไปปลีกวิเวก สวดมนต์ภาวนาปฏิบัติธรรมให้จิตสงบ ที่สถานที่แห่งหนึ่ง และตัดสินใจขอประกาศลาสิกขาบทในวันที่ 11 พฤษภาคมนี้

และหลังจากนั้นจะเป็นฆราวาสที่ตั้งใจปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ พร้อมทั้งยืนยันว่าตนจะดูแลปกป้องพระพุทธศาสนาตลอดไป ไม่ให้เสื่อมเสียไปมากกว่านี้เจริญพร

ทั้งนี้พระย้อยไม่ได้ระบุเวลาและสถานที่ลาสิกขาบทว่าเป็นสถานที่ใด อาจจะมีการแจ้งเวลาและสถานที่ในภายหลัง แต่ได้ระบุเพียงสั้นๆว่า หลังจากที่ได้สึกแล้ว ในวันที่ 14 พฤษภาคม จะเดินทางไปเป็นเจ้าภาพบวชนาคให้กับเยาวชนที่ฐานะยากตน ณวันหน้าพระลาน  ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช  เสร็จแล้วก็จะเดินทางไปบ้านภรรยา เพื่ออาศัยและประกอบอาชีพตามปกติต่อไป

อ้างอิงจาก : Khaosod

เรียบเรียงโดย : เขียนกระดานดำ