หนุ่มไรเดอร์ จบสูง

สำหรับเรื่องของวันนี้ที่พวกเราทีมงาน Jakkawanmhavel จะหยิบมานำเสนอทุกท่านนั้นเป็นเรื่องราวที่หลายๆคนออกมาชื่นชมหนุ่ม ไรเดอร์ ที่ทุ่มเททำงานอย่างหนัก จนพาตัวเองทำสิ่งนี้ได้สำเร็จ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาไปดูกันเลยค่ะ

ในปัจจุบันเราก็จะเห็นว่ามีหลายๆคนก็ออกมาขับไรเดอร์กันเยอะมากๆเลยนะคะ

ซึ่งในบ้านเราก็มีบริษัทเหล่านี้อยู่หลากหลายบริษัทเลยค่ะ และ แต่ละบริษัท นั้นก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไปนะคะ ในปัจจุบันก็จะเห็นว่าถ้าหากใครที่ว่างงานหรือ อยากจะมีรายได้เสริมก็มักจะหันไปเป็นไรเดอร์ทั้งส่งอาหาร และ ส่งเอกสารกันเยอะมากๆ

และ ก็ไม่ใช่แค่ในประเทศไทยเท่านั้นที่มีไรเดอร์คอยให้บริการรับส่งอาหาร และ สิ่งของต่างๆเพราะว่าที่ต่างประเทศก็มีเช่นกันค่ะ ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่รายได้ก็ค่อนข้างโอเคมากๆเลยนะคะถ้าหากขยันวิ่งวันละหลายรอบหน่อย ก็จะได้วันละถึงหลักพันเลยค่ะสำหรับอาชีพนี้

เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่หลายๆคนเลือกที่จะทำทั้งเป็นอาชีพหลัก และ เป็นอาชีพเสริมอีกด้วยนะคะเราจะเห็นว่ามีคนในวงการบันเทิงบ้านเราหลายๆคนก็ได้เลือกทำอาชีพนี้เป็นอาชีพเสริมในช่วงว่างงาน

แต่ในวันนี้เราจะพาไปดูเรื่องราวที่อาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลายๆคนเลยก็ว่าได้ค่ะ เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศ มาลาเซีย ผู้ชายคนนี้เป็นไรเดอร์ของ ฟู้ดแพนด้า  เขาทำงานไปด้วย

ของเขาลงในกลุ่มเฟซบุ๊คของ Foodpanda Ridaer Malaysia เป็นการโพสต์ภาพของเขา

ที่กำลังถือวิทยานิพนธ์ และ เขาก็ยังใส่ชุดของฟู้ดแพนด้าอยู่ พร้อมกับระบุข้อความเอาไว้ว่าขอบคุณครอบครัว และ อาจารย์ ที่คอยสนับสนุนเขาในการเดินทางสู่การเรียนรู้เขาศึกษาทางด้านเทคโนโลยีเภสัชกรรม ที่มหาวิทยาลัยชื่อดังของประเทศ มาเลเซีย เขาเผยว่า

และ การทำงานเป็นไรเดอร์ทำให้เขาเรียนรู้ ซอฟต์สกิลทักษะความสามารถเชิงสมรรถนะต่างๆอย่างเช่นการสื่อสาร และ การบริหารจัดการเวลา เขาจะทำหน้าที่เป็นไรเดอร์ในช่วงกลางวันและ ทำงานวิจัยวิทยานิพนธ์ในช่วงเวลากลางคืน ซึ่งบางวันก็ต้องเข้ามหาวิทยาลัยทำให้บางวันไม่ได้ทำงาน

และ การที่ต้องทำวิทยานิพนธ์ พร้อมทำงานไปด้วยก็เป็นสิ่งที่ท้าทายเขามากๆแต่สิ่งนี้ก็เป็นสิ่งที่ทำให้เขามีรายได้หลักไปช่วยเหลือครอบครัวของเขานั่นเองค่ะน่าชื่นชมมากๆเลยนะคะไรเดอร์คนนี้ต้องขอแสดงความชื่นชมหนุ่มไรเดอร์คนนี้ที่ส่งเสียตัวเองเรียนด้วยการเป็นไรเดอร์ จนจบปริญญาเอกเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ