ด.ช.สองพี่น้อง มีเงิน 10 บ. เดินเท้าเปล่าจาก อุดรฯ ไปภูเก็ต 1,450 กม.

วันที่ 9 พฤษภาคม 2565 เวลา 19.30 น. นายวีระพล รักษ์เสมอวงษ์ แอดมินเพจบ้านดุงอัพเดตและจิตอาสารับแจ้งว่ามีเ ด็ กชาย 2 คนเดินอยู่ริมถนนสาย

อ.บ้านดุง-บ้านสุ่มเส้า ไม่รู้จะเดินทางไปไหนขอให้ไปตรวจสอบด้วย เพราะดูแล้วไม่น่าจะใช่เ ด็ กเร่ร่อน จึงเดินทางไปตรวจสอบพบที่บ้านของชาวบ้าน บ.สุมเส้า อ.เพ็ญ จ.อุดรธานีทราบชื่อภายหลังคือ ด.ช.ท็อปและด.ช.ไต๊ อายุ 14 ปีและ

12 ปี ชาวบ้านนาดี ต.นาคำ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี นั่งอยู่หน้าบ้าน ทราบว่าเ ด็ กชายทั้งสองคนกำลังจะเดินทางไป จ.ภูเก็ต ซึ่งมีระยะทาง 1,450 กม. ในมือถือกล้วย 1 ถุงและกระเป๋าเป้เสื้อผ้าเพียงใบเดียวจากการสอบถามน้องท็อปและน้องไต๊

บอกว่าพากันเดินเท้ามาจากบ้านหวังจะไปหาพี่สาวและน้องกัปตัน ซึ่งเป็นลูกของพี่สาวที่ จ.ภูเก็ต เพราะคิดถึง หลังจากพี่สาวเดินทางมาเยี่ยมบ้านและเดินทางกลับไปทำงานเมื่อ 2 วันที่ผ่านมาและพวกตนเหลือเงินติ ดตัวเพียง 10 บาท แต่อยากจะ

ไปด้วยใจแม้จะไม่รู้ระยะทางว่ามันไกลแค่ไหนและ จ.ภูเก็ตอยู่แห่งหนใดแต่ก็จะค่อยๆ พากันเดินเท้าไปเรื่อยๆค าดว่าจะใช้เวลาเดินประมาณ 1 สัปดาห์ (ความคิดของเ ด็ ก)พอดีมาเจอชาวบ้านสอบถาม พวกตนเองกลัวถูกจับจึงวิ่งหลบในพงหญ้าข้างทาง

สุดท้ายชาวบ้านมาหาอีกรอบจึงออกมาแล้วบอกว่าจะไป จ.ภูเก็ต สร้างความตกใจให้กับชาวบ้านไม่น่าเชื่อว่าเ ด็ กน้อยสองคนจะเดินทางไปถึง จ.ภูเก็ตเพราะระยะทาง

มันไกลเป็นพันกิโลเมตรนายวีระพลและชาวบ้านที่พบได้พูดจาเกลี้ยกล่อมจนเ ด็ กชายทั้ง 2 คนล้มเลิกความตั้งใจและยอมกลับบ้านไปหาตาและยายขณะเดินทางขึ้นรถกลับบ้านและกลับสู่อ้อมอกตาและยายน้องท็อปบอกว่าพ่อและแม่ทำงานอยู่ที่

จ.พังงา ตอนพากันเดินเท้าออกจากบ้านมาคิดอย่า งเดียวคือพวกเราคิดถึงน้องและอยากไปขับเรือเท่านั้นพวกตนอยู่ที่บ้านกับตาและยายไม่มีใครทำร้ายหรือรังแกและต่อไปนี้สัญญาว่าจะไม่ทำแบบนี้อีกเมื่อถึงบ้านตาและยายได้ว่ากล่าวตักเตือนและสั่งสอน

หลานชายไม่ให้ทำเช่นนี้อีกเพราะเป็นห่วง หากเกิดอันตรายหรือเรื่องไม่ดีขึ้นจะให้ตาและยายทำอย่า งไร ก่อนขอบคุณจิตอาสาที่พามาส่งบ้านแต่อย่า งไรก็ตามหากน้อง

ท็อปและน้องไต๊อยากจะไปหาน้องที่จ.ภูเก็ต นายวีระพลและจิตอาสาที่เห็นความรักอันบริสุทธิ์ของเ ด็ กชายทั้งสองคนพี่น้องก็พร้อมอาสาพาไปส่ง หากทางผู้ปกครองของเ ด็ กอนุญาต

.