สาวๆ ต้องระวัง หลังสาวยืนร้องไห้โดนหนุ่มรู้จักผ่านแอพฯ หลอกโอนเงินพร้อมเชิดโทรศัพท์หนี

สาวยืนร้องไห้หน้าร้านเหล้า หลังหนุ่มรู้จักผ่านแอพฯ พามานั่งดื่ม พร้อมสั่งอาหารชุดใหญ่ ก่อนหนุ่มตัวแสบวางอุบายโทรศัพท์แบตหมด วอนฝ่ายหญิงโอนเงินให้น้อง เชิดโทรศัพท์ชิ่งหนีหาย

โดยเรื่องราวดังกล่าวได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายชื่อ  Phimdalin Teerapattranit ได้ออกมาโพสต์เล่า เหตุการณ์จากร้านเหล้าแห่งหนึ่ง ที่มีฝ่ายหญิงยืนร้องไห้อยู่ เพราะมีเงินติดตัวแค่หนึ่งร้อย หลังโดนฝ่ายชายหลอก

จากการสอบถามทราบว่า ฝ่ายหญิงได้รู้จักกับฝ่ายชายผ่านแอพฯ หาคู่ ซึ่งเป็นวันแรกที่ทั้งสองได้คุยกัน ฝ่ายชายจึงได้นัดฝ่ายหญิงไปทานข้าวที่ร้านเหล้าแห่งหนึ่งพอมาถึงได้สักพัก ฝ่ายชายออกอุบายว่าโทรทศัพท์แบตหมด ให้โอนเงินให้น้องสาว 2,000 บาท

หลังจากนั้นฝ่ายชายก็คะยั้นคะยอให้สั่งอาหารกลับบ้านเยอะๆ จะกลับไปกินต่อที่บ้าน ซึ่งฝ่ายหญิงก็บอกว่าไม่มีเงิน แต่ฝ่ายชายก็บอกสั่งเลย จากนั้นไม่นานฝ่ายชายก็ขอยืมโทรศัพท์ โทรหาใครสักคนแล้วเดินออกจากร้านไปเนียนๆ ทำทีเป็นชวนตำรวจคุยแล้วหนีหายไปพร้อมกับโทรศัพท์ของฝ่ายหญิง จนฝ่ายหญิงต้องยืนร้องไห้หน้าร้านเพราะมีเงินติดตัวเพียง หลังเช็คบิลออกมาพันกว่าบาท

ด้านทางร้านจะให้ความช่วยเหลือเปิดกล้องวงจรหาเบาะแสหนุ่มรายนี้ พร้อมพาฝ่ายหญิงไปแจ้งตำรวจ ซึ่งเธอไม่มีข้อมูลของอีกฝ่ายเลย แม้ติดนิดเดียว ทั้งจำไม่ได้แม้กระทั่งเบอร์ตัวเอง

เรียบเรียงโดย : บอบบาง 99