สงสารจับใจ คุณยายวัยชรารับจ้างตัดอ้อยการแดดที่ร้อนจัด หาเงินเลี้ยงหลานกับเหลนวัย 10 เดือน

เห็นแล้วก็เศร้าใจ คุณยายวัยชรายังต้องตรากตรำสู้แดดฝน รับจ้างตัดอ้อย หาเงินเลี้ยงหลานกับเหลนวัย 10 เดือน ด้วยต้นทุนชีวิตที่แตกต่างกัน ก็ต้องดิ้นรนไขว่คว้าหาเงินมาจุนเจือครอบครัว และประทังชีวิตเพื่อให้พ้นผ่านไปได้ในแต่ละวัน

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวของคุณยายสู้ชีวิตท่านนี้ที่เห็นแล้วก็ต้องรู้สึกเวทนาหัวใจ ไปตามกันๆ หลังจากที่ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ชื่อว่า พี่ฟิวส์กะน้องแก้ม ได้ออกมาโพสต์เผยแพร่ภาพของคุณยายวัยชราท่านหนึ่ง พร้อมกับระบุข้อความในโพสต์สั้นๆ    ว่า ” สงสารยายจัง แกมารับจ้างตัดอ้อย ใครมีอะไรฝากให้ยายได้นะ”

และหลังจากที่ได้สอบถามมาว่าก็ทราบชื่อคุณยายท่านนี้ ว่า นางอวน เฉียดไปสง อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 98 ม.5 ต.หายโศก อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ โดยตอนนี้คุณยายอาศัยอยู่กับหลานสาวอายุ 22 ปี และยังมีลูกน้อยวัย 10 เดือนอีกด้วย ส่วนคุณยายนั้นก็มีรายได้จากเงินผู้สูงอายุ คนพิการ และบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่จะเอาไว้ใช้ประทังชีวิตหลานๆ ได้ในแต่ละเดือน

สุดท้ายด้านผู้โพสต์ก็ได้ฝากถึงสำหรับผู้ใจบุญ ที่อยากจะช่วยเหลือทั้ง 3 ชีวิตที่แสนแร้นแค้น ได้พอมีข้าวกินในแต่ละวัน ก็สามารถที่ติดได้ที่เจ้าขอเฟซบุ๊กได้โดยตรงเลย

เรียบเรียงโดย : บอบบาง 99