ยกมาทั้งสวน เจ๊ติ๊กขนมจีนโคตรผักแห่งราชบุรี บุฟเฟ่ต์ผักไม่อั้น แถมรสชาติอร่อยถูกปาก

ขนมจีนโคตรผัก ปากจัดแต่ใจดี ขนมจีนร้านป้าติ๊ก ที่ตั้งอยู่ใน จ.ราชบุรี ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นร้านขนมจีนเหมาะสำหรับคนที่ชอบกินผักเอามากๆ เพราะแม่ค้าได้เอายกเอาสวนผักทั้งสวนมาวางเรียงเต็มโต๊ะให้ลูกค้่ได้หยิบกินผันกันอย่างไม่อั้นเลยทีเดียว

ซึ่งจุดเด่นของร้านขนมจีนโคตรผัก คือการตั้งโต๊ะยาว 8 เมตร ที่เต็มไปด้วยผักหลากหลายชนิดเรียวยาวเต็มโต๊ะอาหาร 8 เมตร จนทำให้มีลูกค้าจำนวนมากมายเดินทางทั้งในจังหวัด และต่างจังหวัด รวมถึงต่างประเทศเพื่อมาพิสูจน์ มาเพื่อรับประทาน ขนมจีนที่ร้านป้าติ๊ก หรือที่รู้จักคุ้นหูกันในชื่อ ขนมจีนโคตรผัก

แน่นอนว่าบรรดานักชิมจากทุกสารทิศนั้นจะต้องมารอต่อคิวรอโต๊ะนั่งรับประทาน บางรายมารอตั้งแต่เช้า เพื่อที่จะได้ลิ้มรสของขนมจีนร้านป้าติ๊กเป็นคิวแรกๆ โดยเมนูที่ร้านขนมจีนโคตรผักนั้น มีให้เลือกน้ำยาขนมจีนถึง 4 ภาคด้วยกัน  จนกลายเป็นที่รู้จักของชาวราชบุรี และเรียกกันติดปากว่า “ร้านขนมจีนเจ๊ติ๊กโคตรผัก”

โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 30 บาทเพียงเท่านั้น เมื่อพูดถึงกำไร นางชิดดาวซึ่งเป็นเจ้าของร้านก็ได้เผยว่า ขายได้วันละ 5,000-10,000 บาท ซึ่งยังไม่หักต้นทุน และหลังจากหักแล้วเหลือกำไรเพียงนิดหน่อย แต่ก็อยู่ได้ และขายเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้ามานากว่า 33 ปี ซึ่งเป็นที่การันตีว่ารสชาติไม่ธรรมดา

 

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : Mthai

เรียบเรียงโดย : บอบบาง 99