ทำกับแม่ได้ลงคอ คุณยายวัย 85 ปี ทุกข์ใจ หลังลูกชายหลอกให้แม่เซ็นโอนที่ดิน

คุณยายวัย 85 ปี ถึงน้ำตาคลอหลังถูกลูกชายบังเกิดเกล้าหลอกให้เซ็นโอนที่ดิน เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ซ้ำร้ายปล่อยให้แม่วัย 85 ใช้ชีวิตตามลำพังไม่มีคิดกลับมาเหลียวแลเลย

ต่อมาทราบว่าคุณยายวัย 85 ปีคือ นางขูบ ชุดทองม้วน ชาวจังหวัดสระแก้ว ได้เดินทางมายังที่ว่าการอำเภอตาพระยา จ.สระแก้ว เพื่อขอความช่วยเหลือจากนายอำเภอตาพระยาหลังถูกลูกชายหลอกให้เซ็นชื่อโอนที่ดิน เมื่อ3 ปีที่แล้ว โดยโกหกเจ้าตัวว่าจะนำไปเบิกเงินช่วยเหลือน้ำท่วม จึงทำให้ตนหลงเชื่อลูกชาย

จนกระทั่ง น.ส.จำรัต ลูกสาวที่อยู่ จ.ภูเก็ตได้ทราบข่าวว่าแม่ของตนป่วยจึงได้ออกจากงานมาดูแลแม่ และพอสอบถามจากแม่ก็ได้ทราบว่า แม่ไม่เคยได้รับเงินมากว่า 3 ปีแล้วด้านลูกสาวจึงได้สอบถามกับผู้ใหญ่บ้านจึงได้ทราบอีกว่าพี่ชายของตนเป็นคนหลอกพาแม่ไปโอนที่ดินเมื่อ 3 ปีก่อน

ด้านลูกสาวจึงได้พยายามขอที่ดินคืน แต่ก็ไม่เป็นผล เพราะฝั่งพี่ชายไม่ยินยอมพร้อมบอกให้ไปฟ้องร้องเอาเอง และนางขูบยังเล่าต่ออีกว่า ที่ดินผืนนี้ตนกับสามีได้แบ่งที่ดินให้ลูกชายไปแล้ว คนละ 20 ไร่ เหลือแต่เพียง น.ส.จำรัตน์ และลูกชายคนเล็กอีกคนนึง ที่ยังไม่ได้  ซึ่งตั้งใจจะยกให้ลูกที่เหลืออีก 2 คนนั่งเอง

นางขูบยังบอกอีกว่า ไม่คิดเลยว่าลูกชายแท้ๆ จะหลอกได้ และตนนั้นก็เคยเข้าไปหาลูกชายแล้ว แต่โดนลูกชายขับไล่ออกมา และไม่เคยเหลียวแล ส่วนด้านเจ้าหน้าที่ก็ได้พยายามประสานไปยังลูกชายเพื่อขอเจรากับแม่และน้องสาว แต่ก็ไม่ยอมมา จึงให้ทนายความเข้าไปหาเพื่อฟ้องร้องเรียกที่นาคืน

เรียบเรียงโดย : บอบบาง 99