เคยเกเรมาก่อน หนุ่มสู้ชีวิตโดนดูถูกสารพัด ซ้ำเจอปัญหาบ้านแตก ฝ่าอุปกสรรคจนมีได้ถึงทุกวันนี้

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ยังคงเป็นแรงบันดาลใจให้สำหรับคนสู้ชีวิต หรือกำลังคิดท้อแท้อยู่ได้เป็นอย่างดี สำหรับเรื่องราวของอดีตหนุ่มเกเรที่โดนดูถูกสารพัด แถมยังต้องเจอกับปัญหาบ้านแตก พ่อแม่แยกทางอีกด้วย ล่าสุดได้ผ่านบทพิสูจน์การเป็นเสาหลักครอบครัวจนประสบความสำเร็จ

โดยเจ้าของเรื่องราวดังกล่าวมีชื่อว่า เก็ต-อนุชา มากมี เขามองว่าอาชีพทุกอย่างนั้น หากเรามีความมุ่งมั่นทำมันอย่างเต็มที่ก็จะประสบความสำเร็จได้อย่างที่เราตั้งใจไว้ 

และหนุ่มเก็ตได้เล่าอีกว่า ตนเคยถูกคนในหมู่บ้านประนามว่า ไม่มีวันที่จะเรียนจบได้ ทำให้ตนนั้นเก็บคำดูถูกเหล่านั้นมาเป็นแรงผลักดันให้ฝักใฝ่พยายามมากกว่าเดิม จึงได้ไปเรียนช่างยนต์จากเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา วิทยาเขตตาก จนจบ และได้ต่อปริญญาตรี หลังจบออกมาก็ทำงานทั่วไปได้หนึ่งปีเศษๆ ก็ต้องไปเกณฑ์ทหาร

เมื่อฝึกกลับมาก็ได้กลับมาทำงานที่เดิม แต่ไม่เหลือเก็บ จึงเริ่มคิดแล้วว่าทำงานไปก็ไม่เหลือเงินมาจุนเจือครอบครัวจะฝืนทำไปทำไม จึงตัดสินใจออกจากงานมาทำอาชีพอิสระ ตัดสินใจกู้เงินธนาคาร มาต่อยอดจากสิ่งที่มีอยู่นั่นคือวัว 6 ตัว

หลังจากนั้นไม่นานพ่อกับแม่ก็แยกทาง และต้องเป็นหัวหน้าครอบครัวในวัย 20 ปี ต้องดูแลแม่และน้องสาว ส่งน้องเรียนปริญญาโท อีกทั้งตั้งใจศึกษาพัฒนาปรับปรุงขยายฟาร์มวัวจนปัจจุบันได้เป็นเจ้าของฟาร์มวัวบนพื้นที่กว่า 40 ไร่ในจังหวัดตาก จากอดีตเป็นแค่ลูกชาวนาธรรมดาพ่อแม่รับจ้างวันละ 80 บาท

เรียบเรียงโดย : บอบบาง 99