แบบนี้ก็มีด้วย สาวเป็นงง หลังโดนทักบอกให้เปลี่ยนชื่อน้องหมา อ้างสุนัขพันธุ์นี้ไม่อยากให้ใครมาซ้ำ

แบบนี้ก็มีด้วย สาวสุดมึน โดนคนทักมาบอกให้เปลี่ยนชื่อน้องหมา หลังไม่พอใจมากที่มีน้องหมาชื่อเหมือนกัน อ้างวงการน้องหมาพันธุ์นี้มันแคบ ต้องมีชื่อเดียวเท่านั้น

จากเหตุการณ์ดังกล่าวก็ได้เป็นประเด็นที่ทำให้โซเชียลกำลังให้ความสนใจกันอย่างมาก หลังจากที่ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาแชร์ประสบการณ์ที่ตนโดนใครก็ไม่รู้มาทำท่าทีไม่พอใจใส่เธอ เพียงเหตุผลเพราะว่า ” ตั้งชื่อน้องหมาซ้ำกัน”

โดยเธอเล่าว่า ก่อนหน้านี้สุนัขของเธอมีชื่อว่า “ทรัฟเฟิล (Truffle)” และชื่อนี้แฟนของเธอเป็นคนตั้งใจตั้งให้ จากนั้นเธอก็ได้สุนัขเพศเมียมาอีกหนึ่งตัว ด้วยความบังเอิญที่ว่าน้องสาวของเธอเป็นเชฟจึงได้ตั้งชื่อน้องหมาตัวที่สองว่า “เพนเน่ (Penne)”  และเมื่อนำมารวมกันก็จะได้คำว่า “ทรัฟเฟิล เพนเน่ (Truffle Penne)” นั่นเอง

และภายหลังจากนั้นก็ได้มีคนทักข้อความมาหาเธอ พร้อมกับแสดงท่าที่ไม่พอใจเพราะชื่อสุนัขของเธอซ้ำกัน โดยผู้หญิงดังกล่าวได้เลี้ยงสุนัขพันธุ์เดียวกันกับเธอ 3 ตัว ซึ่ง 2 ตัวมีชื่อว่า “ทรัฟเฟิล (Truffle)” กับ “เพเนโลพี (Penelope)” ซึ่งเธอมารู้ที่หลังว่าผู้หญิงคนนี้เรียกชื่อสุนัขย่อ ๆ ว่าเพนเน่ เหมือนกับเพนเน่ของเธอ

ซึ่งผู้หญิงคนนี้คิดว่าเธอเลียนแบบชื่อสุนัน จึงขอให้เธอเปลี่ยนชื่อ เพราะไม่ชอบให้ใครมาใช้ชื่อซ้ำกับสุนัขของเธอ อยากให้มีเพียงหนึ่งเดียว โดยอ้างว่าวงการของสุนัขพันธุ์นี้ค่อนข้างแคบ หากพูดถึงทรัฟเฟิลกับเพนเน่ ใคร ๆ ต่างจะต้องก็คิดถึงสุนัขของผู้หญิงคนนี้

และหลังจากที่เจ้าตัวอ่านข้อความ เธอเองก็ถึงกับงงหนักมาก เพราะแฟนและน้องสาวเป็นคนตั้งชื่อให้สุนัข และทั้งคู่ก็ไม่มีใครรู้จักผู้หญิงคนนี้ หรือสุนัขของผู้หญิงคนนี้เลย ดังนั้นจะไปลอกเลียนแบบได้ยังไงกัน

สุดท้ายเธอจึงตอบกลับว่า คนยังชื่อซ้ำกันได้ ทำไมสุนัขถึงชื่อซ้ำกันบ้างไม่ได้ เราไม่สามารถจดสิทธิบัตรห้ามตั้งชื่อสุนัขซ้ำได้เสียหน่อย อย่างไรก็ตาม เธอจะยอมเปลี่ยนชื่อเพนเน่ให้เพราะไม่อยากมีปัญหากัน และเธอเลี้ยงสุนัขเพราะรักสุนัขจริง ๆ ไม่ได้อยากให้มีชื่อเสียง หรือเป็นที่จดจำของใครมากมาย แค่สุนัขมีความสุขเธอก็พอใจแล้ว

เรียบเรียงโดย : บอบบาง 99