ชีวิตแสนเศร้า 3 พี่น้องตายายโรคชรารุมเร้าไร้คนดูแล แม้จะกินยังไม่มี

ชีวิตแสนเศร้า 3 พี่น้องตายายแสนรันทด ป่วยโรคชรารุมเร้า สายตาฝ้าฟาง ไม่มีลูกหลานดูแล อาศัยอยู่เพิงไม้เก่าๆ ที่แทบจะบังแดดบังฝนไม่ได้เลย  ใช้ชีวิตอย่างแร้นแค้นอดมื้อกินมื้อ ขอวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ หากเป็นไปได้ขอแค่ที่หลบแดดหลบฝน

ซึ่ง 3 พี่น้องตายาย อาศัยอยู่ภานในหมู่บ้านของต.ตั้งใจ อ.เมือง จ.สุรินทร์ ที่เป็นบ้านไม้ผุๆ มีใต้ถุน หลังคามุงด้วยสังกะสีที่เต็มไปด้วยรูรั่ว ไม่สามารถกันแดดกันฝนได้เลย และบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย คุณตาสปัน รุ่งเรือง อายุ 83 ปี ซึ่งเป็นพี่ชายคนโตที่ตาทั้งสองข้างบอดสนิท ตามด้วยคุณยายปิ รุ่งเรือง อายุ 79 ปี เป็นน้องสาวคนรอง และคุณยายสมจิตร รุ่งเรือง อายุ 75 ปี น้องสาวคนที่3

โดยทั้ง 3 ตายายได้เข้ามาหลบอาศัยอยู่ใต้ถุนบ้านของ นายแจง รุ่งเรือง อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นน้องชายคนสุดท้อง ที่ก่อนหน้านี้ นายแจ้งเคยเป็นเสาหลักรับจ้างหาเงินและคอยดูแล คอยหาข้าวหาน้ำ หาอาหารให้กับพี่ชาย และพี่สาวทั้ง 3 คนได้ประทังชีวิต แต่ชีวิตก็ต้องดิ้นลงสู่เหวเมื่อนายแจ้งได้เสียชีวิตไปเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา

และตอนนี้ทั้ง 3 ต้องใช้ชีวิตตามลำพัง ซ้ำร้ายยังต้องเจอโรคชรารุมเร้า จนไม่สามารถรับจ้างหาเงินอะไรได้เลย ได้แต่หวังว่าจะมีผู้ใจบุญช่วยเหลือ บริจาคสิ่งของข้าวสาร อาหารแห้ง พอได้ประทังชีวิตต่อไป

ข้อมูลและรูปภาพ: mgronline, ข่าวสด