ชีวิตลงตัว หมอพรทิพย์ นักชันสูตรมือหนึ่งของเมืองไทย แถมลูกสาวยังเรียนเก่งมาก

แน่นอนว่าไม่มีใครไม่รู้จักคุณหมอท่านนี้ สำหรับคุณหมอหญิงที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่าง “หมอพรทิพย์ โรจนสุนันท์” โดยคุณหมอเป็นอีกหนึ่งคนที่เก่ง และมีความสามารถมากๆ ซึ่งหมอพรทิพย์ก็ได้ช่วยคค้นหาสาเหตุความจริงของเรื่องราวต่างๆ ได้อย่างสำเร็จ มานานนับไม่ถ้วน จนเธอกลายเป็นที่ยอมรับของผู้คนมากมาย

และนอกจากนั้นลูกสาวของคุณหมอพรทิพย์อย่าง “น้องเท็น ญารวี”  ที่คุณหมอได้เลี้ยงดูมาเป็นอย่างดี และน้องเท็นเองก็ได้เติบโตมาเป็นผู้หญิงที่สมบูรณ์แบบ อีกทั้งน้องเท็นนั้นยังเป็นเด็กเรียนดีมากๆ นับว่าเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของครอบครัวเลยทีเดียว  โดยล่าสุด น้องเท็นก็ได้คว้าทุนเรียนดีมาได้สำเร็จอีกด้วย

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ และอบอุ่นเป็นอย่างมาก ซึ่งคุณหมอพรทิพย์ได้ใช้ชีวิตคู่กับสามีมานานกว่าสี่สิบปีแล้ว แต่ก็ยังมีโมเม้นต์หวานๆ ออกมาให้เห็นได้เรื่อยๆ  เพราะการเป็นคู่ชีวิตที่จะต้องเข้าอกเข้าใจกันอย่างมาก จนทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ไปได้ด้วยดี ราบรื่นมาจนถึงทุกวันนี้

ทั้งนี้คุณหมอพรทิพย์ก็ได้บอกอีกว่าตนได้ทำงานมานานมากแล้ว สู้ขยันจนตอนนี้มีทุกอย่าง ฐานะทางบ้านก็โอเคแล้ว คือแทบจะประสบความสำเร็จทุกอย่างตามที่ต้องการหมดแล้ว แบบทุกอย่างมันลงตัวมาก