มันเป็นการยืม! กรรมการวัดลั่นไม่เอาผิด อดีตพระกาโตะ ชี้คืนเงิuแล้วก็จบ

เมื่อวันที่ 4 พ.ค. 2565 ที่ผ่านมานั้น ด้านนาย โชคดี นุมาศ หนึ่งในกรรมการวัดเพ็ญญาติ หมู่ 3 ต.กะเปียด อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่า จำนวนเงิน 600,000 บาท ที่อดีตพระกาโตะได้เอาไปจากวัดนั้น ถือว่าเป็นการยืม เพราะเงินทั้งหมด เป็นเงินที่อดีตพระกาโตะหามาให้วัดทั้งสิ้น

และการที่กรรมการวัดได้มอบเงินส่วนนั้นให้อดีตพระกาโตะไป จึงถือว่าเป็นการยืมนั่นเอง และด้านทางอดีตพระกาโต ก็จะต้องนำเงินจำนวนนั้นมาคืนในวันนี้ แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าจะไปรับเงินกันที่ไหน

และผู้สื่อข่าวได้สอบถามความรู้สึกของนายโชคดี ว่ารู้สึกผิดหวังกับอดีตพระกาโตะหรือไม่ ทางนายโชคดีก็ตอบกับผู้สื่อข่าวว่า ไม่ผิดหวัง ก็เพราะว่าที่ผ่านมานั้นอดีตพระกาโตะได้ทำประโยชน์กับวัดเอาไว้มากมาย และอย่างมีส่วนช่วยพัฒนาวัดอีกด้วย

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวยังถามอีกว่าจะมีการแจ้งความเอาผิดอดีตพระกาโตะหรือไม่ ก็ได้บอกว่า จะไม่มีการแจ้งความใดๆ กับอดีตพระกาโตะ เพราะคืนเงินแล้วก็ไม่มีปัญหา

ด้านพ่อค้าขายอาหารทะเลในละแวกวัดเพ็ญญาติ ก็เปิดเผยเช่นกันว่า ตนเองนั้นได้เร่ขายของอยู่ที่วัดมานานแล้ว และมักจะเอาอาหารมาถวายพระตลอด ก็จะได้เห็นความตั้งใจในการพัฒนาวัดของอดีตพระกาโตะ

มีการสร้างมณฑป เปลี่ยนกระเบื้องหลังคาโรงธรรม ซุ้มประตูทางเข้า และกำแพงรอบวัด ชาวบ้านใกล้วัดรักอดีตพระกาโตะกันทั้งนั้น ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นก็ไม่มีใครรู้ มารู้ตอนที่เป็นข่าวแล้ว มันก็คงเป็นชะตากรรมของอดีตพระกาโตะนั่นแหละ