เห็นแล้วสะเทือนใจ พ่อเข็นรถเข็นที่มีลูกสาวตัวน้อยนั่งมาด้วย ตระเวนเก็บขวดท่ามกลางแดดที่ร้อนจัด

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่น่าสะเทือนใจเป็นอย่างมาก ระหว่างพ่อลูกคู่หนึ่งที่ผู้เป็นพ่อนั้นกำลังเข็นรถเข็นตระเวนเก็บของเก่า โดยมีลูกสาวตัวน้อยนั่งมาด้วย ท่ามกลางแดดที่ร้อนจัด  อยู่บริเวณริมถนนบ้านดงสัก อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี

ซึ่งเป็นโพสต์ของผู้ใช้เฟสบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “โจ้ โจ๊กแมวว” ได้นำขนมที่อยู่บนรถไปให้หนูน้อยอีกทั้ง โพสต์เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสองพ่อลูกที่น่าสงสาร จนต้องได้ขับรถตามไปว่า เขาทั้งสองจะพากันไปไหน จนได้สังเกตเห็นว่าผู้เป็นพ่อนั้นจะตระเวนเก็บของเก่าข้างทางไปด้วย และด้วยอากาศที่ร้อนจัด ทำให้ทั้งสองเหงื่อท่วมตัวเลยทีเดียว และบางครั้งสาวน้องก็ต้องไปแอบหลบแดดที่หลังเสาไฟฟ้า พอเห็นแล้วก็อดสงสารไม่ได้

ในขณะเดียวกันนั้นหนุ่มเจ้าของโพสต์ก็ได้ชื่นชมถึงความพยายาม และนับถือในความอดทนของ และแชร์ไปถึงเพื่อนๆ ชาวเฟสบุ๊กที่ผ่านมาเจอก็อยากให้ช่วยเหลือพวกเขา เล็กๆน้อยๆก็ยังดี พร้อมยังให้กำลังใจคนที่กำลังท้อแท้ คนที่ยังโชคดีกว่า อย่าพึ่งยอมแพ้ต่ออุปสรรค และอยากให้ทุกคนสู้ๆ

สุดท้ายหนุ่มเจ้าของโพสต์ยังได้ระบุพิกัดของสองพ่อลูกนี้ไว้ด้วย สำหรับใครที่ผ่านไปผ่านมาเจอพวกเขาทั้งสอง สามารถให้ขนมหรือเป็นประเภทข้าวสารอาหารแห้งได้ก็ยิ่งจะดีมากๆ เลย ซึ่งพวกเขาจะอยู่เส้นทางหน้า รร.ท่ามะกาวิทยา16:00 ถึงท่าไม้ 17:30 น้องอยู่ข้างวัดคร้อพนัน นั่นเอง