เปียเชอร์ คริสเตนเซ่น อดีตนางเอกค่าตัว 7 หลัก ผันตัวทำไร่ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย

“เปียเชอร์ คริสเตนเซ่น” อดีตนางเอกสุดฮอต ปัจจุบันผันตัวทำไร่ สำหรับสาวสวย เปียเชอร์ คริสเตนเซ่น ล่าสุดเจ้าตัวได้มีโอกาสมาเปิดใจ ถึงเรื่องราวชีวิตในปัจจุบันหลังจากหายหน้าหายตาไปนาน

เจ้าตัวเผยว่า แรกเริ่มคือเข้าวงการตั้งแต่ อายุ 18 ยุคนั้นเป็นยุคที่ลูกครึ่งกำลังมา เล่นละครเรื่องแรกก็คือ ปังเลย ด้วยพูดจาไม่ค่อยรู้เรื่องด้วย พูดภาษาไทยยังไม่แข็งแรง เลยมีจุดเด็ด

ทั้งนี้ยังตอบคำถามประเด็นที่มีคนบอกว่า ฮอตมากจนเคยมีหนุ่มขอเปย์ เจ้าตัวเปยว่า ถ้าเด็กๆ หนุ่มๆ ก็จะเอาลูกโป่งหรือกุหลาบมาฝากไว้ให้ บางคนก็ซื้อช็อกโกแลต แต่ถ้าเริ่มเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาก็เอาเพชรพลอยมาให้ บางทีก็เอาเชอร์รี่จากออสเตรเลียแบบเป็นกล่องเป็นลังมาให้

แต่เธอกำลังโด่งดังก็หายไปจากวงการ ซึ่งสาเหตุเรื่องจาก เมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว เราอยากซื้อที่ อยากได้ที่ อยากทำโฮมสเตย์  แล้วเผอิญมาใช้น้ำมันมะรุม เรารู้สึกว่าน้ำมันตัวนี้ดี  ก็เลยเริ่มที่จะวางแผนปลูก

จากที่เป็นนักแสดง ดาราในวงการบันเทิง ผันตัวมาเป็นชาวไร่  เจ้าตัวบอกไม่ใช่เรื่องยากเพราะว่าตัวเองเป็นคนลุยอยู่แล้ว ลองถูกลองผิดมาเยอะเหมือนกัน ไร่มะรุมของเราตอนนี้ปีแรกเราทำไร่

พอผ่านไปปีครึ่งเราเก็บผลผลิตมาสกัด เข้าโรงงาน ขอ อย. แล้วเราก็เริ่มที่ตัวน้ำมันก่อน พอมาตอนนี้ มีสบู่ ซึ่งเราเอาใบมะรุมมาปั่นทำเป็นสบู่ แล้วเอากากที่เหลือมาทำสครับสบู่ รวมถึงเอาใบมาสกัดทานเป็นยา เราก็พยายามเพิ่มผลิตภัณฑ์ไปเรื่อยๆ

 

แหล่งที่มา : sanook