หนุ่มกระบะซิ่ง ทำเนียนโวยตำรวจตั้งด่าน สุดท้ายเกม ค้นพบของกลางเพียบ

วันที่ 29 เม.ย.65 เฟซบุ๊กเพจ “พระจันทร์ ลายกระต่าย V2″ ได้โพสต์คลิปขณะที่ตำรวจเรียกตรวจรถกระบะขนสินค้าคันหนึ่ง แต่กลับโวยวาย สุดท้ายค้นเจอยาบ้า โดยระบุข้อความว่า #เคสนี้ตอบโจทย์ด่านมีไว้ทำไม ตำรวจ สภ.สากเหล็ก จ.พิจิตร ตั้งด่านตรวจยาเสพติด พวกที่ชอบโวยวายเวลาเจอด่านตรวจ ต้องตรวจค้นละเอียดครับ เคสนี้เจอยาบ้าเพียบ”

โดยในคลิป พบรถกระบะบรรทุกกล้วยมาเต็มคันรถ โดยมีชายเป็นคนขับ และหญิงนั่งโดยสารมาด้วย ซึ่งชายคนดังกล่าวได้โวยวายที่ตำรวจเรียกให้หยุดเพื่อตรวจสอบ เนื่องจากชายคนดังกล่าวไม่ยอม ก่อนจะเกิดการโต้เถียงขึ้นอย่างดุเดือด ทั้งยังท้าตำรวจถอดเสื้อเพื่อมาต่อยกันอีก

โดยในคลิปนั้นตำรวจบอกว่า มีการตั้งป้ายเตือนก่อนถึง 500 เมตร เพื่อให้รถที่ขับมาเตรียมตัวเข้าด่าน และในคลิปตำรวจบอกว่า ถ้าให้ตรวจสอบดีๆ ก็เสร็จไปนานแล้ว หลังจากนั้นตำรวจจึงนำรถคันดังกล่าวไปตรวจค้น ก็พบว่ามีการซุกซ่อนนำยามาจำนวนมาก ก่อนจะถูกจับกุมดำเนินคดี

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า จากคลิปที่ปรากฏสองผัวเมียขนยาบ้า ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ดรุฒ เย็นวัฒนา ผกก.สภ.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระบุว่า วันที่ 28 เม.ย. เวลาประมาณ 08.30 น. ได้มีผู้ต้องหาเป็นสองสามีภรรยา แหกด่านตรวจยาเสพติดของ สภ.เนินกุ่ม จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นเขตรอยต่อกับ สภ.สากเหล็ก ห่างกันประมาณ 10 กิโลเมตร

จากนั้นจึงได้ตรวจรถยนต์คันดังกล่าวรอบคัน ระหว่างนั้นผู้ต้องหาได้มีปากเสียงกับเจ้าหน้าที่ตามที่ปรากฏในคลิป ก่อนจะพบว่าที่รถไม่จัดทำ พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จึงได้ออกใบสั่งและยึดใบขับขี่เอาไว้ ต่อมาได้รับแจ้งจาก สภ.เนินกุ่ม จ.พิษณุโลก ว่ารถกระบะคันดังกล่าวไม่ยอมหยุดให้ตรวจค้นที่ด่านตรวจยาเสพติด ถนนอินทร์บุรี-วังทอง เห็นว่ามีพิรุธ จึงขอตรวจค้นที่หน้า สภ.สากเหล็ก

ปรากฏว่าพบยาบ้าจำนวน 26,975 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระบะคอก โดยมีกล้วยทับอยู่ ทราบชื่อผู้ต้องหาคือ นายอาลอง ชีมือ อายุ 34 ปี น.ส.ชาลินี นพเกตุ อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาสารภาพว่าไปรับกล้วยมาจาก อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ก่อนขับรถมาเรื่อยๆ ตามเส้นทาง แล้วนัดเอากล้วยมาส่งในพื้นที่ของ สภ.สากเหล็ก ปรากฏว่าติดต่อลูกค้าไม่ได้ ก่อนจะถูกจับกุม จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งคู่ดำเนินคดี ก่อนขยายผลต่อไป