เพื่อลูกศิษย์ทำได้ทุกอย่ าง “ครู ตชด.” ขนอาหารไปให้เด็กๆ บนดอยกว่า 20 กิโลเมตร

วันนี้ทางเรา tubesmile.com ได้ไปเจอเรื่องราวสุดน่าชื่นชม ที่ตอนนี้มีชาวเน็ตจำนวนมากให้ความสนใจ เป็นเรื่องราว ของครู ตชด.บ้ านเลผะสุคี อ.แม่ระมาด จ.ตาก นำรถยนต์ส่วนตัวขนอาหารจากตัว อ.แม่ระมาด จ.ตาก เป็นอาหารสดของนักเรียน กับอาหารไก่และหมูของโรงเรียน ขึ้นดอย ท่ามกลางการเดินทางที่ทุลักทุเล

เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2563 เฟซบุ๊ก “วา แหนะ ทู” ได้โพสต์คลิปวีดีโอและภาพขณะที่ครูศูนย์การเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้ านเลผะสุคี ต.แม่ตื่น อ.แม่ระมาด จ.ตาก

ขนอาหารขึ้นไปให้เด็กที่อยู่บนดอย ระยะกว่าจะถึงโรงเรียน 20กิโลเมตร ซึ่งตลอดเส้นทางสัญจรไป-กลับ เป็นทางขรุขระ ทำให้ขนของขึ้นไปด้วยความยากลำบาก ยิ่งช่วงเข้าฤดูฝน ทำให้การขนของใช้ได้เพียงรถจักรยานยนต์เท่านั้u รถยนต์ไม่สามารถขึ้นไปได้

จ.ส.ต.วาทู ดีศิริกิต รองครูใหญ่ ศกร.ตชด.บ้ านเลผะสุคี อ.แม่ระมาด จ.ตากกล่าวว่า วันนี้ฝนยังตกไม่หยุด ตนไม่สามารถนำรถยนต์ส่วนตัวกลับไปไว้ที่บ้ านได้ เพราะสภาพเส้นทางขรุขระมาก มีรถจอดติดในป่าหลายคัน

แต่ตนไม่ได้ถ่ายรูปไว้ ตอนนี้คือตนยังอยู่ที่โรงเรียน อีกไม่กี่วันตนต้องลงไปขนอาหารขึ้นมาอีก แต่สภาพเส้นทาง และรถของตนก็ติดอยู่บนดอย จึงค่อนข้างลำบากในการเดินทางขึ้น-ลง เพราะใช้ได้เพียงแค่รถจักรยานยนต์เท่านั้u

ขอขอบคุณที่มาจาก : naewna