‘ป๋าพยัพ คำพันธุ์’ เปิดตัวภรรยา-ลูก อายุห่าง 60 ปี

ปิด 10 ปี ซุ่มมีลูกกับนางเอกละคนพื้นบ้าน!อึ้งทั้งวงการ ‘ป๋าพยัพ คำพันธุ์’ เปิดตัวเมียเด็กพร้อมลูกสาวอายุห่าง 60 ปีเป็นเรื่องโอละพ่อ อึ้งกันอีกรอบเลยจ้า ก่อนหน้านี้ ‘ป๋าพยัพ คำพันธุ์’ บรมครูสายเพลงลูกทุ่งเพื่อชีวิตและเซียนพระชื่อดัง ผู้บริหารค่ายเพลง ‘ไผ่ร้อยกอ’ เพิ่งจะมีประเด็นว่ามีลูกสาว

‘น้องใบเฟิร์น ไผ่ร้อยกอ’ อายุ 10 ปี แต่มีอายุห่างจาก ‘ป๋าพยัพ’ ถึง 60 กว่าปี เพราะป๋าอายุ 73 ปี จนโดนแซวว่า ‘ป๋าพยัพ’ ยังฟิตไม่แพ้วัยรุ่นเลยทีเดียวเรื่องนี้มารู้ความจริงเพราะป๋าจัดเต็มแต่งเพลงทำเอ็มวีลงยูทูปเรียบร้อยไปแล้วกับซิงเกิ้ลน่ารักสดใสชื่อ ‘เพลงไก่นา’ ให้กับลูกสาวตัวเอง สืบไปสืบมาถึงบางอ้อว่าศิลปินคนเล็ก

ของค่าย ‘ไผ่ร้อยกอ’ ที่แท้คือลูกสาวแท้ ๆ นั่นเอง แต่ที่ทำเอาตกใจหนักอีกรอบ พอลูกสาววัย 10 ปีโผล่ ชาวเน็ตเลยปฎิบัติงานอย่างด่วน สืบว่าแม่ของลูกคือใครเช็คกันให้วุ่นถึงได้รู้ว่าจริง ๆ แล้ว ‘ป๋าพยัพ’ เป็นครอบครัวใหญ่ มีภรรยา 3 คน ลูก 10 คน แต่แม่ของ ‘น้องใบเฟิร์น ไผ่ร้อยกอ’ เป็นภรรยาคนล่าสุด มีโปรไฟล์ไม่ธรรมดา

เพราะเป็นถึงอดีตดาราละครจักร ๆ วงศ์ ๆ ทางช่อง 7 ชื่อ ‘หญิง ขวัญจิรา บัวคง’ หนึ่งในนางเอกจากละครเรื่อง ‘นางสิบสอง’ เวอร์ชั่นเดียวกับ ‘หนิง ปณิตา’ ที่เคยเล่นไว้นอกจากนี้ยังมีงานแสดงอีกหลายเรื่อง อาทิ วัยซนคนมหัศจรรย์ , ภาพยนตร์ เวิ้งปีศาจ และยังเป็นนางเอกหนังเรื่อง ‘400 นักรบ ขุนรองปลัดชู’

“ตอนเห็นข่าวที่ส่งมาให้ก็ตกใจ เขาเขียนข่าวว่าซุกถ้าเกิดลูกเขาเห็นเขาจะรู้สึกยังไงไหมก็คุยกับลูก เขาก็บอกเขาไม่ได้มีความรู้สึกอะไรตรงนั้น เพราะว่าปกติแล้วตัวป๋าเอง แกก็จะเปิดเผยกับคนรอบข้างและก็คนในวงการพระเครื่องทราบกันอยู่แล้ว แต่อาจจะไม่ได้รู้กันในของวงการบันเทิง ไม่ได้ซุกไม่ได้ซ่อนอะไรไว้

ป๋าเป็นคนที่เปิดเผยค่ะ ป๋ามีหลายบ้านก็จริงแต่คือทุกคนอยู่ด้วยกันด้วยความรักอบอุ่น ทุกคนจะรักกันเข้าใจกัน อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขหญิงเข้าใจว่าสังคมไทยเรื่องการมีบ้านเล็กบ้านน้อย แต่อยากให้รู้ว่าถ้าคนกลางดูแลดีปกครองดี ทุกคนในบ้านก็คือรักใคร่กลมเกลียวกันและก็ช่วยกันทำมาหากิน หญิงคิดว่าภาพตรงนั้น

จะไม่เกิดขึ้นกับครอบครัวเรา แม้แต่ลูก ๆ ทุกคน แม่ ๆ ทุกคน คุยกันเข้าใจกัน ช่วยกันบริหารงานในแต่ละส่วนของทุกคนที่ได้รับมอบหมาย และก็ช่วยกันดูแลป๋าค่ะตอนนั้นเราก็รับเล่นหนัง ป๋าเล่นเป็นพ่อ เราเล่นเป็นลูก แรก ๆ คือแกก็ไม่ได้จีบอะไรนะคะ ก็ปกติค่ะ แต่หลังจากปิดกล้องไปแล้ว ช่วงเวลาประมาณ

เกือบสองปีที่แกโทรหาเราตลอด เที่ยงปุ๊บป๋าจะโทรแล้วค่ะ อยู่ไหน ทำอะไรอยู่ มีชวนไปทานข้าวอะไรบ้าง ไปกันกลุ่มใหญ่ ๆ ก็จะโทรทุกวัน แต่มีอยู่วันนึงที่แกแบบไม่โทรมา

เราก็มีความรู้สึกว่าเที่ยงแล้ว ทำไมเบอร์นี้ไม่ขึ้นมา มันก็เหมือนน้ำหยดลงหินทุกวัน หินมันก็กร่อน เหมือนรู้กันเองโดยธรรมชาติ มีครั้งนึงที่ตอนนั้นอยู่ในกองถ่ายเรารับปริญญาพอดี”