เสี่ยเบิร์ด หอบลูกไก่ชนพันธุ์ดี 10คู่ 3แสน แก้บน หลังชนะเดิมพัน 70ล้าน

เสี่ยเบิร์ด เจ้าของซุ้มไก่ชื่อดัง หอบลูกไก่ชนสายพันธุ์ดี 10 คู่ มูลค่า 3 แสนบาท แก้บน พ่อปู่ชูชก หลังชนะเดิมพัน 70 ล้านบาท เตรียมนำไปขยายพันธุ์สร้างรายได้

วันที่ 23 เม.ย.2565 ที่วัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา นายพิษณุ หลักกรด อายุ 39 ปี หรือ เสี่ยเบิร์ด เจ้าของซุ้มไก่ชน ส.มีสุวรรณ จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมทีมงาน นำลูก “เจ้าแสนกล” ไก่ชนสายพันธ์ุดี จำนวน 10 คู่ มูลค่า 3 แสนบาท พร้อมเครื่องดื่ม ผลไม้ มาถวายแก้บนกับพ่อปู่ชูชก วัดป้อมรามัญ

หลังจากชนะเดิมพันคู่ต่อสู้ ที่เรียกความฮือฮาในวงการไก่ชนกว่า 70.2 ล้านบาท ที่สนามกีฬาชนไก่มหาลาภ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 25 ธ.ค.ที่ผ่านมา ครั้งนั้น เป็นการจัดไก่ชนไฟต์หยุดโลก คู่ประวัติศาสตร์สยามประเทศ ระหว่างซุ้มมีสุวรรณทีม “เจ้าแสนกล” ไก่พม่า ปะทะ ซุ้มเกษตรอีสาน “เจ้าหนึ่งตระการ” ไก่ไทย กำหนด 4 ยก ยกละ 22 นาที โดยมียอดเงินเดิมพันมากที่สุดของวงการพนันไก่ชน 70.2 ล้านบาท

นายพิษณุ กล่าวว่า ตนได้เดินทางมากราบไหว้พระครูเกษมจันทวิมล (พระอาจารย์แดง) เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ เกจิอาจารย์ชื่อดังเป็นประจำอยู่แล้ว ก่อนออกชนไก่ไฟต์ใหญ่ ๆ มาหาพระอาจารย์แดงเจิม และเคยขอให้เจ้าแสนกลเดิมพันราคาแพง ๆ พอได้คู่ตนยกมือไหว้บอกขอให้ปู่ชูชก และพระอาจารย์แดง ช่วยให้เจ้าแสนกล มีโชค มีชัยชนะ

นายพิษณุ กล่าวต่อว่า ซึ่งได้ดังที่ขอ เจ้าแสนกล ได้คู่และยังชนในเดิมพันที่สูงเป็นประวัตศาสตร์ 70.2 ล้าน และคว้าชัยชนะ สร้างชื่อเสียงกลับ จ.พระนครศรีอยุธยา และตามที่สัญญาว่าถ้าลูกเจ้าแสนกลโตขอเวลาสัก 2 เดือนจะนำมาถวายวันนี้ พอโตก็นำมาถวายตามที่สัญญา วันนี้จึงนำลูกเจ้าแสนกล 10 คู่ คู่ละ 30,000 บาท รวมมูลค่า 3 แสนมาแก้บนพ่อปู่ชูชกตามที่เคยเอ่ยวาจาบนไว้หลังจากที่ประสบความสำเร็จ

ด้าน พระครูเกษมจันทวิมล หรือ พระอาจารย์แดง เปิดเผยว่า ไก่ชนที่ญาติโยมตั้งใจนำมาถวาย เมื่อถวายเสร็จ ก็มีการแจกจ่ายต่อให้กับลูกศิษย์ เพื่อนำไปขยายพันธุ์สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ อนุรักษ์สายพันธ์ไก่ชน ให้แก่ครอบครัวแก่ชุมชนต่อไป